Muốn chơi tướng Vayne tốt trong Liên Minh Huyền Thoại, bạn phải nắm được các kĩ năng và cách lên bảng ngọc chuẩn nhất. Hãy cùng http://monumentcircleidea.com  theo dõi bài viết để biết cách lên bảng ngọc Vayne và cách chơi hiệu quả nhé.

Tiêu điểm tướng Vayne

Theo truyền thuyết, Vayne là một tiểu thư của một gia đình quý tộc nổi tiếng ở Demacia. Trong một lần gia đình cô bị một mụ phù thủy giết hại chỉ còn duy nhất một mình Vayne sống sót. Sự hận thù đã khiến cô điền cuồng tập luyện để trở thành một Thợ Săn Bóng Tối giỏi nhất của thế lực hắc ám.

Trong Liên Minh Huyền Thoại Varus là một tướng xạ thủ được nhiều game thủ lựa chọn khi giao tranh. Nhờ sỡ hữu lượng sát thương cực lớn nên có thể tiêu diệt đối phương nhanh chóng. Hãy tham khảo cách chơi Varus để giành nhiều chiến thắng hơn nhé.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Vayne có khả năng sát thương theo % máu cực kì hiệu quả. Đồng với với độ cơ động cao giúp cho Vayne làm choáng đối thủ nhanh chóng. Bên cạnh những kỹ năng đỉnh mà Vayne sở hữu, thì người chơi cùng cần phải có các chiến lược đặc biệt để giành chiến thắng. Hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết để hiểu rõ hơn nhé.

Tướng Vayne có khả năng sát thương theo % máu
Tướng Vayne có khả năng sát thương theo % máu

Các thông số cơ bản

 • Máu: 498.44 (+83 đơn vị mỗi cấp)
 • Hồi máu: 5.42 (+0.55 mỗi cấp)
 • Sát thương: 53.56 (+3.25 mỗi cấp)
 • Giáp:159.012 (+3.4 mỗi cấp)
 • Mana: 231.8 (+35 mỗi cấp)
 • Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 330
 • Tốc độ đánh: 0.658 (+4% mỗi cấp)
 • Tầm đánh: 475

Bộ kỹ năng

Nữ sát thủ Vayne có những kỹ năng sau:

Thợ Săn Bóng Đêm

Với kỹ năng này Vayne được tăng thêm 30% tốc độ di chuyển khi đang tấn công mục tiêu.

Nhào Lộn

 • Tiêu hao: 30 mana
 • Phạm vi: 300

Vayne sẽ Nhào Lộn theo các vị trí mà người chơi đã đánh dấu ban đầu. Khi ra các đòn tấn công thì Vayne được cộng thêm dame trong  6 giây và độ sát lương lên tới 50%.

Mũi Tên Bạc

Trong đòn đánh thứ 3 trên một mục tiêu, Vayne được tăng thêm độ sát thương vật lí. Mức sát thương sẽ tính theo phần trăm máu của nạn nhân đang có. Mỗi đòn đánh gây 60 sát thương và tạo ra 200 sát thương lên quái của nạn nhân. Trong trường hợp Vayne không tấn công đối thủ trong vòng 3 giây hay tấn công trên cùng một mục tiêu. Hãy sử dụng vòng bạc đánh dấu lên đối phương để chúng biến mất.

Kết Án

 • Tiêu hao: 90 mana
 • Phạm vi: 550

Đây là kỹ năng dồn dame vào đối phương rất hiệu quả. Một mũi tên gây 50/85/120/155/190 sát thương vật lý lên mục tiêu và đẩy lùi mục tiêu lến tới 470 khoảng cách. Khi đối phương bị va phải địa hình sẽ phải chịu thêm 50/85/120/155/190 sát thương vật lý. Đồng thời làm chongasd đối phương trong vòng 1,5 giây.

Giờ Khắc Rút Cuộc 

 • Tiêu hao: 80 năng lượng
 • Phạm vi: Xung vòng vèo bản thân

Kỹ năng này giúp cho Vayne có thêm độ sát thương vật lý và gia tăng thêm sức mạnh. Tốc độ di chuyển của Vayne được cộng dồn thêm 3 lần. Khi được kết hợp với kỹ năng Nhào Lộn Vayne có thể tàng hình được trong 1 giây.

Cách tăng kỹ năng cho Vayne

Thứ tự tăng kỹ năng của Vayne được thực hiện theo thứ tự Mũi Tên Bạc (W)-> Nhào Lộn (Q)  -> Kết Án (E) ->  Giờ Khắc Rút Cuộc (R).

Ở những phút đầu tiên của game, hãy để Vayne sử dụng Mũi Tên Bạc (W) để farm quái và hút máu mục tiêu từ xa. Khi lên level 2, bạn nên dùng Nhào Lộn (Q) để tăng độ cơ động cho Vayne. Đồng thời tiếp cận kẻ địch để túng ra các Mũi Tên Bạc (W). Tiếp đến khi đạt được level 3 bạn hãy dùng Kết Án (E) để hút máu nạn nhân nhanh nhất có thể. Đến level 6 áp dụng Giờ Khắc Rút Cuộc (R) để tăng sát thương và tiêu diệt nạn nhân.

Thứ tự tăng kỹ năng cho Vayne
Thứ tự tăng kỹ năng cho Vayne

Bảng ngọc bổ trợ Vayne mùa 7

9 Viên ngọc đỏ tăng tốc độ đánh cho Vayne

5 Viên ngọc vàng tăng độ xuyên giáp của Vayne

4 Viên ngọc vàng tăng máu chó Vayne

9 Viên ngọc xanh tăngkháng phép

3 Viên ngọc tím tăng sức mạnh công kích

Bảng ngọc bổ trợ Vayne mùa 8

Cách lên đồ Vayne

Vayne có hai cách lên đồ ở đầu và cuối game. Hãy theo dõi phần tiếp theo để hiểu rõ hơn nhé.

Cách lên đồ Vayne ad đầu game 

 • Mắt Phật Tổ: Vayne sử dụng Mắt Phật Tổ để soi sáng 1 vùng rộng lớn trong vòng 60 giây.
 • Kiếm Doran: Vayne được cộng thêm +70 máu, +7% sát thương vật lý, +3% hút máu.
 • Bình máu: Hồi 150 máu trong 5 giây.

Để có một cách đánh Vayne hay ở đầu game, bạn không thể bỏ qua những trang bị sau:

 • Giày Thường: +25% tốc độ di chuyển
 • Gươm Của Vua Vô Danh: +25 sát thương vật lý, +40% tốc độ đánh và +15% hút máu
 • Giày cuồng nộ: +45 tốc độ đánh và +25% tốc độ di chuyển.
 • Vô Cực Kiếm: +60% sát thương vật lý, +25% tỉ lệ chí mạng.
 • Huyết Kiếm:+70 Sát thương vật lý, +12% hút máu.

Cách lên đồ Vayne ad cuối game

 • Ma Vũ Song Kiếm: +50% tốc độ đánh, 5% tốc độ di chuyển, + 30% tốc độ vận chuyển.
 • Cung Xanh :+40 sát thương vật lý và +35% xuyên giáp.
 • Giáp Thiên Thần +50 giáp và +40 kháng phép
cach len do vayne trau nhat
Cách lên đồ vayne trâu nhất

Hướng dẫn chơi Vayne

Là một tướng xạ thủ nên Vayne có mặt trong xuyên suốt trận giao tranh. Hãy theo dõi những hướng dẫn chơi Vayne đầu game, giữa game và cuối game dưới đây nhé.

Cách chơi Vayne đầu game

Ở đầu game Vayne cực kì yếu nên rất dễ bị xạ thủ của đối phương tấn công. Do đó, người chơi nên chú trọng farm lính để có thêm các trang bị. Đồng thời tăng thời gian để tướng Vayne có thể duy trì được đến giữa và cuối game.

Vì rất Vayne rất yếu nên bạn cần chú ý thay đổi các chiêu thức khi đi đường. Nên sử dụng Nhào Lộn để gây sát thương trong level 1 và đồng thời kích hoạt Giờ Khắc Rốt Cuộc để tăng lượng sát thương lên tối đa.

Khi lên level 2 bạn có thể sử dụng Mũi Tên Bạc và combo bắn thường + Nhào Lộn để ra các đòn đánh giúp kích hoạt Mũi Tên Bạc. Lên tới level 3 bạn chỉ cần sử dụng ba chiêu thức là bắn thường + Nhào Lộn + Kế Án giúp miễn nhiễm sát thương rất hiệu quả.

huong dan choi vayne dau game
Hướng dẫn chơi Vayne đầu game

Cách chơi Vayne giữa game

Vào giữa game vài trò của Vayne ngày càng trở nên quan trọng hơn. Bạn cần chuẩn bị các trang bị sau: Vô Cực Kiếm, Dao Điện Statikk, Ma Vũ Song Kiếm..để tăng tốc độ đánh khi tấn công đối phương.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Veigar là vị tướng pháp sư là lượng sát thương cao nhất. Để có thể giúp Veigar phát huy được hết khả năng, bạn phải cách lên bảng ngọc Veigar chuẩn nhất nhé.

Trong quá trình giao tranh bạn nên tập trung farm lính càng nhiều càng tốt. Hãy sử dụng kỹ năng Giờ Khắc Cuối Cùng và Nhào Lộn để tạo ra các tình huồng gấy bất ngờ cho đối thủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Kết Án và Tốc Biến để làm chóng đối phương.

Cách chơi Vayne cuối game

Cuối game là giai đoạn một sống một còn của Vayne. Nếu Vayne chết chắc chắn bạn sẽ không thể giành chiến thắng. Vì vậy, lúc này bạn cần dồn toàn lực cho các trận giao tranh. Sử dụng chiêu Giờ Khắc Cuối Cùng và tàng hình để tìm kiếm các sơ hở của đối phương và tấn công vào đó. Trong trường hợp bị đối phương đồn ép thì hãy sử dụng chiêu Kết Án để hạ gục đối phương nhanh hơn.

Hy vọng với những thông tin về tướng Vayne sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của nó trong Liên Minh Huyền Thoại. Áp dụng ngay cách lên bảng ngọc Vayne trên để giành chiến thắng nhé. Chúc bạn có những giây phút giải trí vui vẻ nhé.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *