Kể từ khi bước vào giới Liên Minh Huyền Thoại, Blitzcrank luôn mà một biểu tượng sức mạnh đầy tranh cãi. Blitzcrank luôn phụ thuộc vào tuyệt chiêu Bàn Tay Hỏa Tiễn khiến cho nhiều game thủ phải điên đầu khi gặp phải. Bởi tên Người Máy Hơi Nước này hoàn toàn như vô hại trước khi bị một tướng địch lôi về giữa đội hình. Chính vì lẽ đó mà bạn cần phải tìm cho mình những cách khắc chế Blitzcrank nhanh nhất.

Sức mạnh đáng sợ của Người Máy Hơi Nước Blitzcrank

Blitzcrank là tướng hỗ trợ với khả năng gây bất ngờ có thể làm thay đổi thế trận. Khi đối đầu bạn sẽ rất lo sợ nếu gặp phải Blitzcrank. Hãy cùng điểm qua những điểm mạnh và yếu của vị tướng này sau đây

Điểm mạnh

  • Blitzcrank có khả năng cơ động và di chuyển cực nhanh. Đồng thời cũng sở hữu cho mình nhiều kỹ năng khống chế
  • Biến đối thủ câm lặng trên diện rộng trận đấu
  • Kỹ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn sẽ làm thay đổi trận đấu, tạo đột biến cực kỳ hiệu quả.
Sức mạnh đáng sợ của Người Máy Hơi Nước Blitzcrank
Sức mạnh đáng sợ của Người Máy Hơi Nước Blitzcrank

Điểm yếu

  • Blitzcrank sẽ trở nên bất tài khi đang trong quá trình giao tranh tổng mất Kéo
  • Hoàn toàn không được trang bị kỹ năng tạo khiên và giáp cho Xạ Thủ. Chính vì thế nên khả năng bảo vệ là rất kém
  • Hoàn toàn không thích hợp với đội hình bảo kê sát thương chủ lực.

Cách khắc chế Blitzcrank hạ gục trong phút chốc

Blitzcrank được đánh giá là khá mạnh nhưng cách khắc chế Blitzcrank lại khá dễ dàng. Sau đây là 2 cách khắc chế phổ biến nhất mà các game thủ có thể áp dụng

Khắc chế Blitzcrank bằng chiêu thức

Bộ chiêu thức của Blitzcrank mạnh nhưng bạn cũng có thể khống chế và khóa các kỹ năng này lại. Với kỹ năng Bàn Tay Hỏa Tiễn chính là kỹ năng làm nên tên tuổi của vị tướng này. Bạn phải cực kỳ caarnt hận nếu như không muốn bị bốc hơi sớm. Kỹ năng này giai đoạn đầu hồi khá lâu vì khi hắn thực hiện kéo trượt thì bạn có thể yên tâm trong khoảng 10 giây tiếp theo. Tuy nhiên, bạn cũng nên núp sau creep nếu như không muốn bị Blitzcrank kéo trúng. Hãy cẩn thận và thận trong nếu như Blitzcrank sử dụng tuyệt chiêu này nhé!

Khắc chế Blitzcrank bằng chiêu thức
Khắc chế Blitzcrank bằng chiêu thức

Việc kích hoạt nội tai sẽ làm tăng giáp khi máu xuống mức thấp. Thế nên, bạn cũng phải chú ý trong khi đối đầu với Blitzcrank. Những trang bị như Dây Chuyền Chữ Thập, Khiên Đen của Morgana hay Khiên Chống Phép của Sivir sẽ có khả năng khóa chặt kỹ năng của Blitzcrank

Bạn tuyệt đối không được giáp lá cà cùng với Blitzcrank bởi kỹ năng khống chế cực kỳ khó chịu. Đồng thời thời gian hồi chiêu khá là ngắn.

Khắc chế Blitzcrank bằng tướng

Ngoài cách khắc chế Blitzcrank bằng chiêu thức thì các tướng đối đầu khóa sức mạnh của Blitzcrank cũng được sử dụng phổ biến. Sau đây là danh sách các tướng khắc chế Blitzcrank

Morgana- vô hiệu hóa Blitzcrank

Con tướng đầu tiên có thể khắc chế Blitzcrank sp không ai khác chính là Morgana. Bởi ở Morgana có kỹ năng tạo Khiên Đen kháng phép và vô hiệu hóa kỹ năng. Chính vì thế mà Blitzcrank trở nên vô dụng trước Morgana.

Morgana- vô hiệu hóa Blitzcrank
Morgana- vô hiệu hóa Blitzcrank

Alistar lật ngược Blitzcrank

Alistar sở hữu cho mình bộ combo cực kỳ bá đạo khiến cho những kẻ đối đầu phải nản chí. Thế nên khắc chế Blitzcrank sẽ hiệu quả nếu có Alistar. Khi gặp phải Alistar thì Blitzcrank không dám kéo Alistar bởi sẽ bị hất tung và đẩy ngược lại. Đó gọi là tuyệt chiêu gậy ông đập lưng ông.

Alistar lật ngược Blitzcrank
Alistar lật ngược Blitzcrank

Ngoài ra, chiêu cuối giảm sát thương cực khủng của Alistar có thể tung hoành ngang dọc. Không hề sợ sệt khi đứng giữa đội hình đối phương mà không lo bị kéo vào đội hình địch.

Leona đố Blitzcrank kéo vào

Sức chống chịu, khống chế cao chính là 2 điều nói về vị tướng Leona. Leona chỉ có nhiệm vụ lao vào đội hình địch và nếu như bị Blitzcrank kéo vào thì quả là cơ hội lớn.

Leona đố Blitzcrank kéo vào
Leona đố Blitzcrank kéo vào

Sivir khiến Blitzcrank thăng bảng đếm số sớm

Là vị tướng sở hữu trong tay kỹ năng Khiên Chống Phép nên Blitzcrank hoàn toàn không có sức lực mà kéo Sivir vào được. Nếu như bạn khắc chế được tuyệt chiêu Bàn Tay Hỏa Tiễn thì coi như Blitzcrank lên dĩa sớm rồi.

Sivir khiến Blitzcrank thăng bảng đếm số sớm
Sivir khiến Blitzcrank thăng bảng đếm số sớm

Với những gì chia sẻ trên thì chắc hẳn sẽ giúp bạn dễ dàng phản đòn lại khi gặp phải Blitzcrank. Cách khắc chế Blitzcrank siêu dễ này thì bất cứ game thủ nào cũng có thể thực hiện được. Thế nên, đừng đứng chịu trận khi chạm trán với Blitzcrank nhé!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *