Xerath là một trong những tướng pháp sư được sử dụng phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại. Với lối đánh poker và khả năng gây sát thương từ xa hiệu quả, Xerath thường xuyên được xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý. Dù không cơ động như nhiều tướng khác nhưng khả năng khống chế của Xerath rất lợi hại. Để biết cách lên đồ Xerath trong Liên Minh Huyền Thoại, hãy cùng Monumentcircleidea tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Bảng bổ trợ Xerath phù hợp nhất

Bảng bổ trợ Xerath mid được nhiều người lựa chọn trong giao tranh nhất đó là hệ ngọc chính Pháp Thuật:

  • Thiên Thạch Bí Ẩn: sẽ giúp Xerath tăng sát thương lên một vùng nhất định mỗi khi Xerath đánh trúng tướng đối thủ.
  • Dải Băng Năng Lượng: giúp Xerath hồi năng lượng, có nhiều năng lượng thì Xerath có thể sử dụng kỹ năng trong thời gian ngắn hơn.
  • Thăng Tiến Sức Mạnh: Giúp Xerath giảm 10% thời gian hồi chiêu. Đồng thời hồi chiêu dư sẽ được chuyển hóa giúp Xerath trao đổi chiêu thức và đẩy lính tốt hơn.
  • Cuồng Phong Tích Tụ: Sau mỗi 10 phút, Xerath sẽ có thêm sức mạnh tích tụ.
bang ngoc Xerath phu hop nhat
Bảng ngọc Xerath phù hợp nhất

Cách lên đồ Xerath từ A đến Z

Máu và Giày Pháp Sư là những trang bị không thể thiếu cho Xerath. Nhìn chung Giày Pháp Sư là trang bị cần thiết và phù hợp nhất cho các vị tướng full AP Xerath.

Giày Pháp Sư: Đây là trang bị phù hợp nhất cho các vị tướng full AP Xerath
Giày Pháp Sư: Đây là trang bị phù hợp nhất cho các vị tướng full AP Xerath

Trang bị chính cho Xerath

Tùy theo mỗi vị trí, Xerath sẽ có các trang bị chính khác nhau

Trang bị chính với Xearth Mid và Xearth SP
Trang bị chính với Xearth Mid và Xearth SP

Các trang bị tùy chọn Xerath

Thông thường với các bộ trang bị AP SMPT, chúng ta sẽ sử dụng các trang bị như sau:

bộ trang bị AP SMPT cho Xerath
Bộ trang bị AP SMPT cho Xerath

Cách lên đồ cho Xerath Mid cơ bản nhất

Bộ trang bị này dành cho Xearth đi Mid đường giữa full AP mạnh và chuẩn nhất. Vừa giúp Xearth có cấu rỉa tốt, vừa dồn sát thương mạnh gồm:

  • Vọng Âm của Luden
  • Quỷ Thư Morello
  • Mũ Phù Thủy Rabadon
  • Đồng Hồ Cát
  • Trượng Hư Vô
len do xerath đi Mid duong giua full AP manh
Cách lên đồ Xerath đi Mid đường giữa full AP mạnh

Trong trường hợp Xearth đang xanh và có lợi thế hơn đối thủ, Sách Chiêu Hồn Mejai sẽ là món trang bị hợp lý. Hỗ trợ Xearth tăng sát thương, tạo điền kiện thuận lợi cho snowball trận đấu.

Còn trong trường hợp phải đối phó với các hiệu ứng khống chế, tầm đánh xa như Leblanc hay Zoe…Dây Chuyền Chữ Thập sẽ là trang bị giúp Xearth trở nên mạnh mẽ hơn, phần nào khắc chế được chúng.

Là vị tướng thuần đi rừng với khả năng diệt quái khủng, Warwick là sự lựa chọn phổ biến của nhiều game thủ LMHT. Bước sang mùa mới, Warwick đã có nhiều sự thay đổi trong cách chơi Warwick. Nếu chưa kịp cập nhật thông tin mới, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lên đồ Xearth với hai trang bị: Mặt Nạ Đọa Đầy + Trượng Pha Lê Rylai. Hai trang bị này sẽ cân bằng lợi thế khi Xearth phải đối đầu với những tướng có khả năng phục hồi tốt như Cassiopeia, Swain…Đồng thời còn giúp Xearth tăng máu đáng kể.

Cách lên đồ Xerath Sp

Xerath là một pháp sư hỗ trợ, vì vậy cách lên đồ SP full AP sẽ cực kỳ hiệu quả đối với Xerath. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lên đồ Xerath theo cách tăng khả năng làm chậm, bắt lẻ quân địch và đi gank hỗ trợ đồng đội tốt hơn với Song Sinh Ma Quái. Hoặc bạn cũng có thể trang bị Sách Chiêu Hồn Mejai, nếu bạn và Xạ Thủ có khả năng ép đường đối phương ổn.

Một số cách lên đồ Xerath Sp cơ bản
Một số cách lên đồ Xerath Sp cơ bản

Cách chơi Xerath cơ bản nhất cho tân thủ

Xerath là một pháp sư có tầm đánh xa và rỉa máu đối thủ cực kỳ tốt. Cách đánh Xerath không quá phức tạp nên tướng này được nhiều game thủ ưa chuộng.

Hướng dẫn Xerath giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn đi đường, Xerath sẽ không gặp quá nhiều khó khăn. Tướng Xerath có thể tấn công địch từ phía xa. Lúc này bạn nên sử dụng chiêu Xung Kích Năng Lượng để cấu máu đối thủ, đồng thời kết hợp với chiêu Vụ Nổ Năng Lượng để gây choáng và hạ gục đối thủ nhanh chóng, nhằm tiết kiệm năng lượng cho bản thân.

Bạn cũng có thể sử dụng chiêu  Vụ Nổ Năng Lượng để làm chậm, sau đó dùng Kích Năng Lượng để cấu máu kẻ địch hiệu quả hơn. Bạn nên lưu ý dùng cắm mắt để tránh bị rừng của quân địch gank.

Hướng dẫn chơi Xerath giai đoạn giữa trận

Dùng Xung Kích Năng Lượng và Điện Tích Cầu ở giai đoạn giữa trận để đẩy lính nhanh hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên kết hợp việc di chuyển để đảo gank, tăng chỉ số tính bằng cách farm bãi chim và sói.

Yasou là một vị tướng có bộ kỹ năng đầy biến ảo và lượng sát thương lớn. Bởi vậy trong Liên Minh Huyền Thoại, tướng này được rất nhiều người chơi yêu thích. Vậy bạn đã biết cách lên đồ Yasuo chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay nhé!

Khi đi gank, bạn nên kết hợp hai chiêu Điện Tích Cầu để làm choáng đối thủ và Năng Lượng để làm chậm mục tiêu. Đồng thời, khi thấy mục tiêu thấp máu, bạn cố gắng đẩy và di chuyển lính vào tầm của Nghi Thức Ma Pháp nhằm tạo lợi thế cho bản thân và đồng đội. Bên cạnh đó, để kiểm soát tầm nhìn ở các bụi cỏ hoặc những vùng khuất tầm nhìn, bạn nên sử dụng Xung Kích Năng Lượng và Vụ Nổ Năng Lượng.

Cách chơi Xerath cuối trận

Giai đoạn cuối, sau khi đã có vị trí, bạn nên sử dụng những kỹ năng tầm xa để rỉa máu đối phương. Khi giao tranh bắt đầu, bạn dùng chiêu Xung Kích Năng Lượng và Vụ Nổ Năng Lượng để tấn công mục tiêu trên diện rộng. Đồng thời dùng Điện Tích Cầu để ngăn chặn các pha tấn công tướng của quân địch. Tùy theo từng tình huống, bạn có thể sử dụng kỹ năng này để giữ chân, tạo điều kiện cho đồng đội diệt địch.

Trên đây là thông tin về cách lên đồ Xerath, cách chơi Xerath. Hy vọng với bài viết tiêu điểm tướng Xerath trên đây, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *