Nhắc đến Annie là người ta sẽ nghĩ đến một Pháp khiến đối thủ bốc hơi trong chốc lát. Với những chiêu thức dồn sát thương mạnh mẽ, dễ chơi lại dễ thắng. Annie đã khiến cho các game thủ phải điên đầu vì tìm cách chiến đấu. Để giúp các bạn được thoải mái khi gặp Annie thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc chế Annie, khóa sức mạnh trong vòng 1 nốt nhạc.

Tổng quan sức mạnh của Annie

Đối với các game thủ thường có tâm lý sợ khi thấy sự xuất hiện của Annie ở team địch. Vậy lý do từ đâu mà lại có sự run sợ lo lắng này? Hãy cùng khám phá những điểm mạnh nhất của Đứa Trẻ Bóng Tối. Sau đó, bạn sẽ tìm được cách khắc Annie và hành Annie hiệu quả.

Điểm mạnh

Đứa Trẻ Bóng Tối Annie này có khả năng đi đường rất mạnh nhờ vào kỹ năng Quả Cầu. Đồng thời nội tại Làm Choáng khiến cho kẻ địch không thể tránh né đi đâu được. Điều này rất thích hợp cho đi Rừng để gank.

Ngoài ra, bộ kỹ năng mà Annie sở hữu cũng gây sát thương dồn cực mạnh. Nó giúp Annie mạnh mẽ từ đi đường cho đến thực hiện những cuộc giao tranh tổng.

khac che annie sieu de
Tổng quan sức mạnh của Annie

Nhược điểm

Sức mạnh khủng khiếp khiến cho nhiều người phải e ngại. Nhưng Annie không phải không có điểm yếu. Nó rất kém cơ động nên không có sự linh hoạt trong các cuộc giao tranh. Bộ kỹ năng thì lại tầm gần và chỉ khi áp sát vào kẻ địch thì mới có thể sử dụng chiêu thức hiệu quả. Chính vì bất lợi này mà Annie rất dễ bị poke và dồn sát thương.

Như đã nói trên thì bộ nội tại làm choáng tuy có hiệu quả nhưng dễ bị đối phương nắm bắt. Từ đó thì dễ phòng thủ và làm chóng xem như vô tác dụng với đối thủ.

Cách khắc chế Annie, biến Đứa Trẻ Bóng Tối đi đời

Dựa vào kinh nghiệm cũng như tay nghề non hay già mà mỗi game thủ sẽ có sự lựa chọn cho mình về cách khắc chế Annie. Tuy nhiên, có 2 cách được sử dụng nhiều nhất có là khắc chế Annie bằng game play và dùng tướng khắc chế Annie.

Khắc chế Annie bằng game play

Khi đối đầu phải Annie thì bạn hãy dùng những cách sau đây để khóa sức mạnh và những chiêu thức của Annie tung ra:

  • Annie rất sợ Trượng Pha Lê Rylai bởi vũ khí này khiến cho cô nàng trở nên kém cơ động hơn. Đặc biệt là những lúc cô nàng không có phép bổ trợ Tốc biến
  • Các trang bị tăng kháng phép, giá và hồi máu trên diện rộng khi khắc chế Annie thì rất hiệu quả. Ví dụ như dây chuyền buộc tội, dây chuyền Iron Solari hay dây chuyền chữ thập. Với trang bị dây chuyền chữ thập thì chỉ cần game thủ thoát khỏi nội tại làm choáng của Đứa Trẻ Bóng Tối thì bạn đã nắm chắc 99% sự sống trong tay.
  • Bạn cũng nên lưu ý đến điểm nội tại mà cô nàng Annie đang có. Bởi chỉ khi nào tích đủ điểm nội thì Annie mới có thể lao lên làm chóng được. Khi Annie sử dụng combo tiếp theo làm choáng thì bạn nên lùi lại phía sau và không nên hổ báo xông tới. Annie rất giỏi kết hợp với người đi Rừng gank rất tốt khi có choáng.
  • Ngoài ra, khi đi giao tranh tổng thì bạn cũng phải chú ý đứng phía sau đội hình nếu như không muốn bốc hơi sớm. Bởi Annie có thể đột ngột sử dụng phép bổ trợ tốc biến và combo.
huong dan cach hanh annie
Khắc chế Annie bằng game play

Khắc chế Annie bằng tướng

Ngoài cách khắc chế Annie mid trên thì bạn cũng có thể sử dụng tướng hành Annie. Những vị tướng này có thể khống chế và khóa những chiêu thức mà Annie tung ra

Brand

Brand có sải tay dài cùng với bộ chiêu thức dồn dame nhanh, cấu rỉa và làm choáng đối phương không thua kém gì Annie. Chính vì thế mà Brand sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo khi đối đầu với cô nàng khi đang ở vị trí đường giữa.

brand là tuong khac che annie
Brand- tướng hành Annie khủng khiếp

Morgana

Morgana cũng là một tướng có sải tay dài như hai vị tướng trên và cấu rỉa tầm xa khá hoàn hảo. Thế nên, Morgana hoàn toàn chủ động Buff khiên phép khi thấy Annie có Hỏa Cuồng. Đồng thời, nội tại làm choáng cũng trở nên vô hiệu hóa với Morgana.

tuong hanh annie met moi la morgana
Morgana cấu rỉa Annie cực tốt

Lux

Đối thủ gây khó chịu nhất cho Annie phải kể đến Lux. Với những chiêu thức khống chế, gây sát thương liên tục và tạo giáp đã khiến cho Annie phải vất vả và cuối cùng cũng lên bảng đếm số.

lux hanh  annie vat va
Lux khiến Annie nhanh chóng lên bảng đếm số

Kassadin

Khả năng kháng phép từ nội tại và tạo giáp phép từ kỹ năng Quả Cầu Hư Không. Đây chính là những cơn ác mộng đối với những vị tướng sử dụng sát thương phép. Annie cũng chính là một trong số đó.

khac che annie bang tuong kassadin
Kassadin cơn ác mộng của Annie

Trên đây là những chia sẻ về cách khắc chế Annie hiệu quả nhất. Hy vọng rằng các bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm riêng dành cho mình. Chúc tất cả các game thủ có những giờ kề vai sát cánh cùng đồng đội và hạ gục được Annie nhanh nhất.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *