Ashe là một trong những vị tướng có mặt đầu tiên trong làng Liên Minh Huyền Thoại và đã để lại dấu ấn của mình. Các game thủ cũng đã nắm bắt được sức mạnh của Nữ tướng Cung Băng này và thường xuyên sử dụng. Cũng từ đó mà sức mạnh của cô nàng cũng được chăm chút và gia tăng một cách đáng sợ. Nếu như không may bạn gặp phải Ashe thì phải làm gì để khắc chế Ashe? Hãy cùng tham khảo bí kíp mà chúng tôi sẽ gửi đến bạn ngay trong bài viết này.

Khái quát sức mạnh của tướng Ashe

Ashe là một nữ tướng kỳ cựu của giới Liên Minh Huyền Thoại. Nữ tướng Cung Băng này đã mang trong mình nhiều lối đánh khác nhau khiến cho nhiều game thủ phải e dè và dùng mọi biện pháp để khắc chế Ashe. Tuy nhiên, để có thể khống chế được sức mạnh của nữ tướng Sp này thì bạn cần phải nắm bắt được điểm mạnh và điểm yếu như sau.

Ưu điểm của tướng Ashe

Cô nàng Ashe có tầm đánh xa khá tốt và giữ được vị trí của mình khá ổn trong những pha giao tranh. Khả năng làm chậm liên tục với nội tại Băng Tiễn và chiêu thức Chú Tâm Tiễn đã khiến nhiều người phải run sợ vì nó.

Là một vị tướng có khả năng support nên khả năng kiểm soát bản đồ tốt với kỹ năng Ưng Tiễn. Đồng thời, cô nàng cũng là người xung phong đi đầu mở những pha giao tranh và ép giao tranh cực mạnh. Đó là nhờ vào chiêu cuối Đại Băng Tiễn với tầm hoạt động full bản đồ. Mặt khác thì kỹ năng Chú Tâm Tiễn cũng đã giúp cho Ashe sát thương theo thời gian cực khủng. Chỉ cần nắm bắt được những điểm mạnh này thì bạn cũng đã một phần khắc chế Ashe thành công, hạn chế tổn thương cho mình.

khac che ashe don gian
Khái quát sức mạnh của tướng Ashe

Nhược điểm của tướng Ashe

Điểm mạnh để tránh né còn điểm yếu để chúng ta đánh vào. Cô nàng này có một nhược điểm chí mạng là không có bất kỳ một kỹ năng bảo vệ nào cho mình. Khả năng cơ động thì lại rất kém và rất mỏng. Ashe lại không có khả năng dọn dẹp lính nữa chứ.

Kỹ năng Đại Băng Tiễn được xem mạnh nhất trong kỹ năng định hướng. Tuy nhiên, sử dụng đôi lúc lại không trúng đối thủ. Bạn cũng có thể lợi dụng điểm này để Ashe mất phương hướng khi đối đầu. Bên cạnh đó thì sát thương lại lệ thuộc 100% vào việc được bắn trong lúc giao tranh.

Khắc chế Ashe câm nín trên mọi trận địa

Ashe là một vị tướng có máu khả mỏng nên bạn hãy tiêu diệt khi có được cơ hội. Bạn có thể sử dụng các tướng Xạ Thủ có khả năng áp sát hay tấn công một cách nhanh gọn lẹ. Sau đây là 2 cách khắc chế phổ biến nhất khiến cho nàng Ashe lên bảng đếm số tức khắc.

Khắc chế Ashe bằng lối chơi

Như đã nói ở trên thì Ashe support cho đồng đội tốt nên khả năng gánh team cũng thuộc diện khủng. Cũng vì lý do này mà nhiều game thủ ưa chuộng sử dụng Ashe trong LMHT. Thế nên, để khắc chế Ashe thành công thì các game thủ nên lưu ý một số điều như sau:

Sát thương của Ashe tung ra là rất mạnh khi có được lên các trang bị trấn phái đầy đủ. Tuy nhiên, bản thân Nữ tướng Cung Băng lại khá mỏng nên bạn có thể tiêu diệt đầu tiên.

Ashe luôn phụ thuộc vào tốc độ bắn cũng như sát thương của mình. Thế nên những kỹ năng chống chế sẽ khiến cô nàng đứng hình và chịu trận. Bốc hơi ngay tức khắc.

khac che ashe khi doi dau
Khắc chế Ashe bằng lối chơi

Ngoài ra, Ashe có chiêu thức mạnh là Đại Băng Tiễn nhưng bạn có thể né tránh ở khoảng cách xa. Bạn cần chú ý khi áp sát vị tướng này bởi Ashe có thể kết hợp giữa nội tại và Tán Xạ Tiễn để làm chậm.

Cuối cùng trong cách khắc chế Ashe đó là bạn hãy lên những món đồ tăng máu và giáp. Mục đích chính là giảm lượng sát thương khi bạn phải đấu với Ashe.

Khắc chế Ashe bằng tướng

Ngoài cách khắc chế Ashe bằng lối chơi, các trang bị thì các tướng đối đầu cũng được sử dụng hiệu quả. Sau đây là một số tướng khắc chế Ashe khiến cho Nữ tướng Cung Băng phải câm nín

Graves

Đây là một vị tướng Xạ thủ có khả năng dồn sát thương mạnh nhất LMHT. Sức chống chịu và chơi khô máu của Graves chính là một vị tướng hành Ashe tốt nhất. Ashe mà đi một mình thì lên dĩa với Graves là điều rất dễ dàng.

tuong khac che ashe là graves
Graves- tướng khắc chế Ashe hiệu quả

Ezreal

Những vị tướng Ad chính là khắc tinh của Ashe. Trong đó, Ezreal có khả năng gây sát thương từ xa và kỹ năng né tốt. Dù Ashe sử dụng chiêu thức Đại Băng Tiễn thì Ezreal hoàn toàn né tránh được với chiêu thức Dịch Chuyển Cổ Học.

tuong hanh ashe chinh la ezreal
Ezreal khắc tinh của Ashe

Lucian

Với khả năng sát thương siêu khủng sẽ khiến Ashe lên bốc hơi trong phút chốc. Dù cho tầm đánh của Lucian khá thấp nhưng sự cấu máu từ xa của Lucian lại khá lớn. Hơn nữa, khả năng cơ động cũng giúp cho Lucian chọn được vị trí tốt để xả đạn và né được skill của Ashe tốt.

khac che ashe voi tuong lucian
Lucian- khắc chế Ashe câm nín

Bài viết trên đã chia sẻ những bí kíp khắc chế Ashe khiến nữ tướng này phải phục bạn. Bạn đừng bỏ lỡ những bí kíp siêu hay này nếu như không muốn bị Ashe thu phục. Chúc các bạn có được những giờ chơi game thật thư giản nhất. Hãy kề vai sát cánh cùng đồng đội chiến đấu nhé!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *