Để phế truất được ngai vàng của Azir thì bạn cần phải có được cách khắc chế Azir hợp lý và hiệu quả nhất. Hãy tham khảo bài viết này để có được sự quyết đoán nhất. Bởi sức mạnh của Hoàng Đế Sa Mạc Azir nằm ở quân lính cát và bộ kỹ năng tầm xa cực kỳ khó chịu.

Tổng quan sức mạnh của Azir

Azir là vị hoàng đế của xứ Shurima từ xưa và là một kẻ kiêu hãnh đứng trên đỉnh của sự bất tử. Vì thế mà những điểm mạnh của Azir luôn là điều ám ảnh đối với các game thủ khi phải đối đầu. Để khống chế được những điểm mạnh thì bạn cần có cách khắc chế Azir. Hãy điểm qua sơ về sức mạnh của Azir để hiểu hơn về vị tướng này nhé!

Ưu điểm

 • Kỹ năng đánh tầm xa, cấu rỉa máu cực tốt và hiệu ứng gây khống chế tốt. Thế nên Azir thường được chọn cho vị trí đường giữa
 • Sự cơ động và linh hoạt trong mỗi chiêu thức
 • Lượng sát thương phép thuật cao, gây khó khăn cho đối thủ
 • Đi đường tốt, phá trụ nhanh và đẩy lính phòng thủ tốt. Gánh team khi có đủ trang thiết bị.
nam ro diem manh de khac che Azir
Sức mạnh khủng khiếp của Hoàng Đế Sa Mạc

Nhược điểm

 • Lượng máu ít ỏi và sức chống chịu hạn hẹp nên rất nhanh bốc hơi nhanh chóng trong giao tranh
 • Thiếu các pha khống chế cứng
 • Có kỹ năng đánh rầm xa nhưng diện tích sát thương hẹp và có thiên hướng định vị mục tiêu nên dễ bị mắc sai lầm
 • Lượng sát thương yếu ở đầu trận và luôn phụ thuộc vào các trang bị.

Hướng dẫn chi tiết cách khắc chế Azir đơn giản

Nếu như nói về những khống chế Azir thì phải kể đến trang bị, chiêu thức, lối chơi và bằng các tướng. Trong đó, lối chơi và tướng là hai cách được nhiều game thủ sử dụng nhất. Thế nên, chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách chi tiết nhất về khắc chế Azir bằng cách chơi và các tướng hành Azir.

Cách khắc chế Azir đơn giản

Khi bước vào trận đấu thì bạn phải thực hiện những phương pháp và lối chơi để khắc chế Azir như sau:

 • Chú ý quan sát và giữa khoảng cách với những Binh sĩ cát của Azir bởi đó chính là nguồn sát thương chính của hắn
 • Ngăn chặn và hủy diệt sức mạnh của Azir ngay từ đầu trận bằng phương pháp thả diều, kêu gọi sự trợ giúp của đồng đội. Bởi càng về cuối trận thì Azir lên được đầy đủ các trang bị và chỉ cần vài cú thì bên team bạn sẽ bị hạ gục ngược lại.
 • Trong các pha giao tranh thì điều đầu tiên bạn nên làm là bắn chết Azir khi có cơ hội. Bởi Azir chính là chủ chốt của team địch.
bi quyet khac che azir
Cách khắc chế Azir đơn giản

Các tướng khắc chế Azir hiệu quả nhất

Áp đảo, tiếp cận và tiêu diệt gọn bằng cách chọn các vị tướng sát thủ cơ động hay pháp sư chính là cách khắc chế Azir. Bởi những vị tướng này có lượng sát thương lớn, cấu rỉa máu xa hơn và khống chế cứng tốt. Sau đây là những vị tướng khắc hành Azir hay nhất:

Xerath- pháp sư có tầm đánh xa

Xerath là vị tướng có những kỹ năng đánh cực kỳ xa. Bên cạnh đó lại cấu rĩa máu tốt hơn Azir nên dùng vị tướng hành Azir là điều rất hợp lý. Bạn có thể dùng combo Điện Tích Sầu để làm choáng mục tiêu. Sau đó kết hợp với Vụ nổ năng lượng và Xung kích năng lượng. Tất cả sẽ tạo nên hiệu ứng là chậm và gây ra cho nạn nhân một lượng sát thương khá lớn.

xerath tuong khac che azir
Xerath- pháp sư có tầm đánh xa

Hơn nữa, Xerath có thể lùi lại và tung ra chiêu thức cuối Nghi thức ma và tự cố định vị trí. Tiếp đó lại bắn lên không nguồn năng lượng và rơi xuống trúng mục tiêu.

Talon tiêu diệt Azir trong một nốt nhạc

Talon dùng kỹ năng Con đường thích khách để có vượt qua các định hình bản đồ tấn công. Đồng thời cũng tiếp cận mục tiêu bất ngờ nhất. Sau đó thì Talon có thể dùng kỹ năng Ngoại giao để gây sát thương vật lý. Bạn cũng có thể kết hợp chiêu thức Ám khí của Talon để cho ra một loạt dao găm lên nạn nhân rồi cho bay về Azir

talon tuong hanh azir
Talon tiêu diệt Azir trong một nốt nhạc

Cấu rỉa tốt chính là Ziggs

Ziggs có chiêu Bom nảy khi quăng ra một trái bom gây sát thương phép. Tiếp theo là chiêu thức bãi mìn của Ziggs rải ra sẽ gây phát nổ. Sau đó lại dùng Gói chất nổ quăng ra và sẽ tự nổ sau 4 giây. Cuối cùng là Zigg tung ra chiêu cuối để khắc chế Azir là Siêu bom địa ngục. Nó sẽ gây lượng sát thương cô cùng lớn cho mục tiêu.

tuong khac che azir hieu qua la ziggs
Cấu rỉa tốt chính là Ziggs

Với những điều chia sẻ về cách khắc chế Azir vô cùng hiệu quả. Hy vọng rằng các bạn sẽ có được cho mình lối đi riêng để Azir lên bảng đếm số nhanh nhất. Chúc các bạn may mắn và chơi game thật vui vẻ nhé!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *