Ở vùng núi Freljord lạnh lẽo, người ta vẫn tương truyền nhau về “trái tim” của vùng đất này, đó là Braum. Chàng trai đem đến Đấu Trường Công Lý một sức mạnh huyền thoại có thể san bằng cánh rừng sồi, đấm một ngọn núi tan thành đá vụn khiến cho bao kẻ địch phải khiếp sợ. Các vị tướng Liên Minh đã phải “đứng ngồi không yên” để tìm cách khắc chế Braum. Vậy đừng bỏ lỡ bí kíp vàng để trừng trị Braum trong bài viết này nhé!

Tổng quan về sức mạnh tướng Braum

Để biết được cách khắc chế Braum thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về sức mạnh của vị tướng này. Chàng trai được biết đến là một vị tướng rất trâu bò. Mời các bạn cùng điểm qua điểm mạnh và điểm yếu của tướng Braum.

Điểm mạnh

Braum sở hữu bộ kỹ năng khống chế kẻ địch vô cùng tốt. Đó là: Đánh Ngất Ngư, Tuyết Tê Tái, Nấp Sau Ta, Tối Kiên Cường, Băng Địa Chấn. Chiếc khiên khổng lồ đồng hành với anh trong mọi trận đấu đã tạo ra một lá chắn cực kỳ tốt cho Braum và đồng đội. Chính vì vậy, Braum là vị tướng hỗ trợ rất được đánh giá cao trong LOL. Điểm mạnh của tướng Braum là:

  • Công thủ rất toàn diện với lượng khống chế từ nội tại và bảo vệ đồng đội vô cùng tốt.
  • Khả năng mở giao tranh mạnh.
  • Braum là “khắc tinh” của tướng Xạ thủ, Sát thủ của đối phương.
khac che braum la dua vao diem manh va diem yeu
Tướng Braum là vị tướng hỗ trọư rất “trâu bò”

Điểm yếu

Những tưởng sức mạnh “toàn năng” của Braum sẽ không có một cách nào chế ngự được nhưng vỏ quýt dày sẽ có móng tay nhọn mà. Chàng trai trẻ người non dạ này vẫn có những sơ hở để chúng ta khắc chế Braum:

  • Các kỹ năng dễ đoán và dễ bị chặn bởi các dạng khiên phép hay kỹ năng chống phép.
  • Do bộ kỹ năng theo thiên hướng gây khống chế nên lực sát thương không cao.

Trong trận đấu ở trên Đấu Trường, người chơi có thể né tránh những điểm mạnh và tập trung vào các điểm yếu để đánh Braum. Ngoài cách khắc chế bằng lối chơi như vậy thì bạn có thể chuẩn bị ngay cho mình một vị tướng để sẵn sàng đối đầu với Braum nào.

Những tướng khắc chế Braum “xịn xò” nhất quả đất

Như đã nói ở trên, tướng khắc chế tướng luôn là phương pháp muôn thuở vô cùng hữu hiệu trong LMHT. Dưới đây là những tướng khắc chế Braum hiệu quả nhất. Bạn đọc cùng bỏ túi cho mình ngay nào!

Pháp sư Zyra là khắc tinh của Braum

Có thể khẳng định rằng nếu Zyra khắc chế Braum tốt số 2 thì không ai là số 1. Bởi nàng ta sở hữu bộ kỹ năng khống chế thuộc hạng nhất trong LMHT. Hơn nữa, Zyra có khả năng cấu máu kẻ địch từ xa rất tốt. Bộ combo Xum Xuê, Bó Gai Chết và Rễ Cây Trói Buộc khiến kẻ địch dính chưởng sẽ bị sát thương rất lớn.

tuong khac che braum la zyra
Pháp sư Zyra luôn khiến Braum sợ hãi

Đặc biệt nhất phải kể đến Bụi Gai Kỳ Dị của Zyra hất văng mục tiêu và gây sát thương phép lên đối phương. Do đó, Braum khi gặp phải Zyra thì chỉ còn nước van xin tha mạng mà thôi!

Morgana – Tướng khắc chế Braum rất tốt

Chỉ với một chiêu thức Khiên Đen mà Morgana đã có thể hóa giải mọi hiệu ứng khống chế từ Braum. Do đó, chàng trai này gần như không có khả năng để tiếp cận Morgana. Nếu Morgana tung chiêu thức Khóa Bóng Tối để trói nạn nhân cộng thêm kỹ năng Vùng Đất Chết sẽ khiến Braum choáng váng. Vì vậy, trong danh sách tướng khắc chế Braum không thể thiếu được cái tên này rồi.

Morgana là vị tướng khắc tinh của Braum
Morgana là vị tướng khắc tinh của Braum

Khắc chế tướng Braum

Lulu là vị tướng hỗ trợ đường dưới và có một bộ kỹ năng biến hóa và buff giáp cho đồng minh rất tốt. Trên lane thì Lulu cũng vượt trội hơn hẳn Braum. Tuyệt chiêu cuối của Lulu là Khổng Lồ Hóa khi tiếp cận kẻ địch. Lulu sẽ hóa lớn một đồng minh và hất văng kẻ địch lên không trung.

Combo Ngọn Thương Ánh Sáng và Biến Hóa giúp Lulu gây sát thương lên kẻ địch cực mạnh. Nếu chạm trán Lulu thì Braum sẽ chỉ còn một vị tướng tàn phế.

Braum không phải là đối thủ của Lulu
Braum không phải là đối thủ của Lulu

Trên đây là toàn bộ những vị tướng khắc chế Braum xịn xò nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Với bài viết này người chơi sẽ tự tin bước vào cuộc chiến đối đầu với Braum. Chúc các bạn có những giây phút chiến đấu thật thăng hoa trên Đấu Trường Công Lý.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *