Trong LMHT, Illaoi gây ấn tượng với người chơi bằng ngoại hình ấn tượng. Bên cạnh đó khả năng gây sát thương lớn, khả năng hồi phục hiệu quả và lối chơi khá khó chịu. Tuy vậy, vị tướng này lại không được người chơi sử dụng thường xuyên trong quá trình leo rank. Cũng bởi vậy nếu lỡ gặp Nữ Tu Thủy Thần, sẽ không có nhiều người biết cách khắc chế Illaoi.

Phân tích điểm mạnh – điểm yếu của Illaoi

Muốn tìm cách Illaoi khắc chế, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về điểm mạnh, điểm yếu của vị tướng này.

Điểm mạnh:

 • Vị tướng này có khả năng solo tay đôi và combat tổng cực bá đạo nếu người chơi có kỹ năng tốt.
 • Từ cấp 6 trở đi, lượng sát thương của Illaoi khiến đối thủ sợ xanh mặt
 • Illaoi có khả năng đi đường ổn, hồi phục nhanh. Bên cạnh đó là khả năng lấy trụ đầu và lấy lợi thế tốt.
Từ cấp 6 trở đi, lượng sát thương của Illaoi khiến đối thủ sợ xanh mặt
Từ cấp 6 trở đi, lượng sát thương của Illaoi khiến đối thủ sợ xanh mặt

Điểm yếu:

 • Dù có lượng sát thương cao nhưng Illaoi lại thiếu cơ động, hơn nữa cách chơi của vị tướng này dễ bị thả diều và dễ đoán.
 • Vì thiếu cơ động nên Illaoi không có khả năng chạy trốn. Bà cũng không có kỹ năng áp sát mục tiêu vào tuyến sau.

Những tướng khắc chế Illaoi hiệu quả nhất

Trong LMHT, không có vị tướng nào là có bộ kỹ năng hoàn thiện. Mỗi tướng đều có điểm yếu nên chúng sẽ bị các tướng khác khắc chế. Illaoi cũng không phải là ngoại lệ. Chúng ta cùng điểm qua những tướng có thể khắc chế Nữ Tu Thủy Thần ngay bây giờ.

Tướng khắc chế Illaoi – Quinn

Illaoi là một Đấu sĩ những không có khả năng tiếp cận, do đó Quinn sẽ là một trong các tướng khắc chế Illaoi hiệu quả nhất. Với sải tay dài cùng lượng sát thương “ổn áp”, Quinn sẽ khiến Illaoi rơi vào bế tắc trong giai đoạn đi đường. Chiêu E – Đột Kích từ Đôi Cánh Demacia của Quinn có thể bảo vệ cô khỏi Illaoi. Lúc ấy, việc Illaoi chạm vào người Quinn cũng là vấn đề nan giải chứ chưa nói đến tấn công.

Quinn la mot trong cac tuong khac che Illaoi hieu qua
Quinn là một trong các tướng khắc chế Illaoi hiệu quả nhất

Tướng khắc chế Illaoi – Kayle

Khi khắc chế tướng Illaoi, Kayle là một trong những lựa chọn khá thông minh khi gặp Nữ Tu Thủy Thần. Tuy vậy, để có thể chiếm ưu thế, khi đi đường, Kayle cần nắm rõ hai điều đó là cắm mắt các vị trí thích hợp và né chiêu của Illaoi. Chiêu E – Kiếm Tinh Hỏa có thể cấu rỉa Nữ Tu Thủy Thần vô cùng khó chịu.

khi khac che tuong Illaoi, Kayle la mot lua chon thong minh
Khi khắc chế tướng Illaoi, Kayle là một trong những lựa chọn khá thông minh

Tướng Gnar

Gnar có thể khắc chế Illaoi dễ dàng khi vị tướng này có thể dễ dàng phá những xúc tu của Nữ Thu Thủy Thần với tầm đánh xa. Ở hình hài Gnar Tí Nị, vị tướng này có tốc đánh và tốc độ di chuyển vô cùng bá đạo. Do đó Illaoi rất khó có thể tiếp cận để gây sát thương. Còn ở dạng Grar Khổng Lồ, Grar hoàn toàn vượt trội hơn Illaoi với kỹ năng khống chế và chống chịu vô cùng bá đạo.

Cách khắc chế Illaoi TOP bằng cách chơi

Kỹ năng triệu hồi Xúc Tu của Illaoi là vô cùng đặc biệt. Không chỉ thế, vị tướng này còn có khả năng đánh nhiều mục tiêu cùng lúc, gây ra lượng sát thương cực lớn. Do đó, để khắc chế Illaoi, bạn có thể áp dụng một số tuyệt chiêu sau:

 • Trong khi giao chiến, bạn hãy tiêu diệt Xúc Tu càng nhanh càng tốt. Không có Xúc Tu, sức mạnh của Illaoi sẽ bị giảm đi phần nào.
 • Nếu bị Illaoi rút Linh Hồn, bạn hãy đánh trả nếu có thể. Khi gây ra sát thương với Illaoi, thời gian tồn tại của Linh Hồn sẽ bị giảm đi.
 • Hạn chế đi cùng đồng đội để giảm lượng Xúc Tu do Bước Nhảy Niềm Tin tạo ra.
 • Nếu Illaoi sử dụng Thử Thách Linh Hồn, bạn hãy tránh xa bà ta ra để không bị rút Linh Hồn
 • Để ý đến các Xúc Tu của Illaoi, nếu không bà ta sẽ nhảy bổ vào bạn với Lời Răn Khắc Nghiệt và hạ gục bạn.
co nhieu cach choi co the khac che khac che illaoi top hieu qua
Có nhiều cách chơi có thể khắc chế Illaoi Top hiệu quả

Cách khắc chế Illaoi bằng trang bị

 • Khi đối đầu với Nữ Tu Thủy Thần, bạn cần lên sát thương vật lý. Gươm Đồ Tể chính là trang bị phù hợp để khắc chế  Illaoi. Với 800 vàng, bạn đã có thể giảm 40% khả năng hồi phục của Illaoi lúc giao tranh.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya cũng là một trang bị khắc chế Nữ Tu hiệu quả. Nếu có thể nhanh tay bấm đồng hồ cát ngay khoảnh khắc trước khi chiêu cuối của Illaoi tiếp đất. Như vậy, bạn sẽ không phải nhận sát thương, đồng thời cũng khiến Nữ Tu không thể tạo ra thêm Xúc Tu.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách khắc chế Illaoi đơn giản nhất. Hy vọng chúng tôi đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho độc giả. Chúc bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ cùng hội cạ cứng nhé!

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *