Nếu đã từng chơi Irelia trong Liên Minh Huyền Thoai, bạn sẽ biết vị tướng này có lượng dame lớn như thế nào. Không chỉ thế, Irelia còn có tính cơ động cao, dễ dàng di chuyển và né chiêu. Do đó, cách khắc chế Irelia là thông tin được nhiều game thủ tìm hiểu. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về thông tin này.

Phân tích điểm mạnh – điểm yếu của Irelia

Điểm mạnh: 

 • Vũ Kiếm Sư được đánh giá là khá cơ động, linh hoạt trong giao tranh và né chiêu tốt
 • Một thế mạnh không thể bỏ qua của Irelia đó là khả năng hồi phục khỏe và clear lính cực nhanh, hiệu quả.

Điểm yếu:

 • Bộ kỹ năng của Irelia khá mạnh mẽ, nhưng để sử dụng hiệu quả những kỹ năng này thì tương đối khó. Nhất là đối với những người chơi mới
 • Bộ kỹ năng của Vũ Kiếm Sư yêu cầu độ chính xác cao. Nếu muốn sử dụng Damage Đâm Kiếm (Q) tốt nhất, bạn cần sử dụng Bước Nhảy Hoàn Vũ (E) và Thanh Kiếm Tiên Phong chính xác (R). Sự đòi hỏi phối hợp giữa các chiêu thức sẽ làm khó nhiều người chơi.
 • Irelia rất dễ bị đè đường giai đoạn đầu vì vị tướng này có tay khá ngắn.
Irelia là Đấu sĩ có sức chống chịu tốt, bên cạnh đó là lượng dame cực khủng
Irelia là Đấu sĩ có sức chống chịu tốt, bên cạnh đó là lượng dame cực khủng

Những tướng khắc chế Irelia hiệu quả nhất

Đối với những tướng khắc chế Irelia, bạn nên sử dụng những tướng có khả năng gây sát thương cao, làm choáng nhanh, cơ động và giảm hồi chiêu càng nhanh càng tốt.

Đấu sĩ Jax

Nội tại của Jax chính là điểm khắc chế Irelia hiệu quả nhất. Nội tại của vị tướng này có khả năng tăng tốc đánh liên tục, cùng với chiêu phản công có thể làm choáng Irelia chỉ sau tích tắc. Hơn nữa, khi Jax sử dụng kỹ năng Vận Sức Tích sẽ làm cho năng lượng hội tụ vào vũ khí, từ đó tăng sát thương gây ra cho kẻ địch. Bên cạnh đó, chiêu cuối của Jax là Sức Mạnh Bậc Thầy có thể tăng giáp, kháng phép, và tăng lượng sát thương trong một thời gian ngắn. Với lượng sát thương này, Jax có thể khắc chế Irelia một cách hiệu quả.

Tuong Jax co kha nang khac che Irelia hieu qua
Tướng Jax có khả năng khắc chế Irelia hiệu quả

Đấu sĩ Pantheon – khắc chế cứng

Nhắc đến những vị tướng khắc chế Irelia, chúng ta không thể bỏ qua Pantheon. Pantheon vừa có khả năng gây sát thương cao, vừa giảm hồi chiêu nhanh, lại khống chế tốt. Nếu bạn sử dụng kỹ năng Phóng Lao của Pantheon để gây sát thương vật lý và cấu rỉa máu, sau đó làm choáng Irelia bằng chiêu Zeoni Hộ Mệnh thì đây sẽ là một combo cần phải được đề phòng. Đồng thời, chiêu thức Công Kích Vũ Bão có thể phóng ra 3 lần công kích gây sát thương lên kẻ địch liên tục, chiêu Trời Sập Pantheon khiến kẻ địch trong vùng ảnh hưởng phải chịu sát thương khá rát.

Pantheon la tuong khac che illaoi hieu qua
Pantheon là tướng khắc chế Illaoi hiệu quả

Đỡ đòn hiệu quả bằng Poppy

Poppy cũng là một trong những tướng khắc chế Irelia khá tốt. Kỹ năng Không Thể Lay Chuyển của Poppy có thể khiến hắn nhận thêm kháng phép còn chiêu Đâm Lính có thể giúp vị tướng này áp sát mục tiêu. Tiếp đó, bạn dùng chiêu Sung Phong để đẩy Irelia vào tường và làm choáng Vũ Kiếm Sư. Cuối cùng, bạn có thể kết hợp kỹ năng Búa Chấn Động Poppy để gây sát thương vật lý lên Irelia, tạo ra vùng làm chậm đối phương, sau đó phát nổ theo thời gian.

khac che Illaoi top voi Poppy
Poppy có thể khắc chế tốt tướng Illaoi

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng chiêu Sứ Giả Phán Quyết để hất tung nạn nhân lên không trung và dồn sức mạnh cho một phát búa tấn công đối phương đi xa nhất có thể. Lượng nội tại từ Sứ Giả Thép Ném Khiên có thể giúp Poppy nhận thêm sát thương phép và mở rộng tầm đánh. Hơn nữa, nếu có thể nhặt được khiên, Poppy sẽ tung ra một lớp bảo vệ đồng thời gây sát thương cho Vũ Kiếm Sư.

Cách khắc chế Irelia TOP bằng cách chơi

Một số kinh nghiệm Irelia khắc chế được các cao thủ truyền tai nhau như sau:

 • Chiêu thức Bước Nhảy Hoàn Vũ của Vũ Kiếm Sư có khả năng làm choáng khá xa. Do đó hãy cẩn thận với Irelia khi chiêu thức này còn chưa được sử dụng.
 • Chiêu thức Thanh Kiếm Tiên Phong sẽ làm cho tướng địch không thể gây sát thương. Do đó, bạn cần nhanh nhạy, né Until của Irelia nhanh nhất có thể.
 • Khi Irelia sử dụng chiêu Vũ Điệu Thách Thức, bạn đừng lãng phí chiêu.
 • Các đợt lính sẽ khiến Vũ Kiếm Sư trở nên cơ động hơn, hãy cẩn thận vào thời gian này.

Phép bổ trợ khi đối đầu Irelia:

 • Tốc biến: Bắt buộc phải có khi solo với Irelia.
 • Kiệt sức: Giảm các sát thương nhận từ Vũ Kiêm Sư.
 • Thiêu đốt: Nếu chúng ta không thích mang Kiệt Sức, chúng ta có thể thay thể bằng Thiêu Đốt.

Bài viết trên vừa tổng hợp thông tin chi tiết cách khắc chế Irelia hiệu quả nhất. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích để hạ gục Vũ Kiếm Sư. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *