Trong Liên Minh Huyền Thoại, Janna là một vị tướng được nhiều người chơi yêu thích. Với sức mạnh của gió, Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố sở hữu bộ kỹ năng khá đa dạng trên Đấu Trường Công Lý. Cô có thể ngáng chân bất kể kẻ nào có ý định lao vào tấn công đồng đội của mình. Vậy làm sao để dẹp vật cản này? chúng ta cùng tìm hiểu cách khắc chế Janna trong bài viết sau đây.

Phân tích điểm mạnh – điểm yếu tướng Janna

Dù có thân hình khá mảnh mai, Janna lại là vị tướng có khả năng hỗ trợ nhất nhì trong Liên Minh Huyền Thoại. Với các chiêu thức Thuận Gió, Gió Lốc, Gió Tây, Mắt Bão, Gió Mùa, Janna có thể bảo vệ những người anh em của mình vô cùng hiệu quả. Thế nhưng bộ kỹ năng của cô nàng này vẫn có một số điểm yếu nhất định. Cùng phân tích sức mạnh của Janna ngay bây giờ.

Điểm mạnh:

  • Janna được đánh giá là một trong những tướng bảo kê Xạ Thủ khá tốt. Cô có lá chắn to và khả năng phục hồi diện rộng nên các đồng đội của cô có thể vô tư quẩy.
  • Bên cạnh đó, Janna cũng có khả năng quấy rối đi đường tốt. Bên cạnh đó, Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố cũng được coi là công cụ mở giao tranh bất ngờ cho đối phương.

Điểm yếu Janna:

  • Bộ kỹ năng của Janna đòi hỏi người chơi phải phản xạ nhanh và tiêu tốn khá nhiều năng lượng.
  • Janna là tướng hỗ trợ nhưng lại khá mong manh
  • Ở đầu trận, kỹ năng bảo vệ Xạ Thủ của cô có thời gian hồi chiêu khá lâu.
Janna được đánh giá là một trong những tướng bảo kê Xạ Thủ khá tốt.
Janna được đánh giá là một trong những tướng bảo kê Xạ Thủ khá tốt.

Những tướng khắc chế Janna “cứng” nhất

Dù có khả năng bảo kê đồng đội hiệu quả nhưng khi đối đầu một số vị tướng, Janna lại lập tức “tắt nắng”. Dưới đây là một số vị tướng khắc chế cứng Janna. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tướng khắc chế Janna – Morgana

Morgana có khả năng hỗ trợ Xạ Thủ kiểm soát tố những đợt lính, đồng thời đưa Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố vào trạng thái bất lợi. Trong khi Janna không mạnh về khả năng cấu rỉa thì sát thương từ chiêu W – Vùng Đất Chết của Morgana sẽ khiến cô nàng vô cùng ám ảnh. Thậm chí, nếu người chơi không nhanh nhạy và đứng lâu trên vùng đất này, Morganna sẽ có thể tái sử dụng nó và đẩy đường nhanh chóng.

Morgana la tuong khac che Janna hieu qua
Morgana có khả năng khắc chế Janna hiệu quả

Bên cạnh đó, chiêu Q Khóa Bóng Tối nếu được sử dụng chính xác thì Janna có thể lụi tàn ngay nếu cô không kịp sử dụng phép bổ trợ để thoát thân.

Khi đạt đến LV 6, khả năng tạo khoảng trống của Janna sẽ chẳng là gì với chiêu E – Khiên Đen của Morgana. Đồng thời, Morgana cũng có thể khiến Janna “điên đầu” bằng cách gây áp lực từ chiêu R – Trói Hồn. Như vậy, dù Janna sử dụng chiêu cuối, Morgana cũng chẳng hề sợ hãi.

Tướng Zyra

Một cái tên khác trong những tướng khắc chế Janna đó chính là Zyra. Nếu nói Janna là một tấm khiên phòng ngự vững chắc thì Zyra chính là mũi giáo mạnh mẽ có thể khoan thủng tấm khiên này. Khi đi đường, combo của Gai Nổi Loạn + đòn đánh tay + Q – Bó Gai Chết Chóc của Gai Nổi Loạn có thể solo trực tiếp với cô nàng Janna và khiến Xạ Thủ của địch gặp khốn khổ.

Zyra có thể "khoan thủng" lớp khiên của Janna
Zyra có thể “khoan thủng” lớp khiên của Janna

Chỉ cần đạt đến trình độ 3, khả năng cấu rỉa và khép góc của Zyra đã đạt một tầm cao mới. Hơn thế nữa, combo Q – Bó Gai Chết Chóc + W – Xum Xuê có thể khiến Janna bị tụt một lượng máu lớn ngay tức khắc. Đồng thời, cô còn triệu hồi cả Cây Phun gai để khiến địch phải chịu sát thương liên tục vô cùng rát. Trong trường hợp Janna muốn lên cao để cấu rỉa, bạn có thể canh chuẩn xác các kỹ năng E – Rễ Cây Trói Buộc + W – Xum Xuê để trói chân cô nàng, sau đó dùng Cây Quật Roi để tấn công Janna.

Khắc chế Janna bằng cách chơi

Để khắc chế Janna, bạn có thể thực hiện theo một số lưu ý sau:

  • Trong giai đoạn đi đường, Janna là một vị tướng khá khó chịu. Trong trường hợp Janna tự tạo khiên cho mình, Xạ Thủ sẽ dễ dàng bị cấu rỉa máu hoặc cho lên bảng đếm số.
  • Chiêu cuối của Janna có thể bị ngắt bởi các kỹ năng như: choáng, hất tung, câm lặng
  • Hãy cố gắng để lắng nghe hướng gió, dự đoán hướng đi của chiêu Gió Lốc
  • Hãy để ý đến vị trí của mình nếu bạn nghĩ Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố sắp dùng đến chiêu cuối. Chiêu thức này có thể hất văng bạn về phía đối thủ.

Trên đây chính là những thông tin chi tiết về cách khắc chế Janna hiệu quả nhất. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm hay để đối đầu với Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố. Chúc các bạn leo rank thuận lợi!

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *