Kha’Zix là một trong những vị tướng có khả năng dồn sát thương vô cùng đáng sợ. Bên cạnh đó vị tướng này còn có khả năng bắt lẻ hiệu quả trong làng Liên Minh. Được trời ban bản tính sát thủ, chẳng có gì lạ khi Kha’Zix khiến các đối thủ của mình hoảng sợ khi phải đối đầu. Sát Thủ Hư Không đúng là nguy hiểm, tuy vậy vẫn có cách để khắc chế Kha’Zix. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc chế vị tướng này.

Phân tích ưu điểm và nhược điểm của Kha’Zix

Thông thường Kha’Zix được các người chơi sử dụng để đi rừng. Với bộ kỹ năng của mình, Kha’Zix có những điểm mạnh, điểm yếu sau đây:

Điểm mạnh

Phân tích bộ kỹ năng, Kha’Zix có những điểm mạnh như sau:

  • Kha’Zix sở hữu bộ chiêu thức có khả năng dồn sát thương cực lớn. Bên cạnh đó, thời gian hồi chiêu ngắn cũng tạo ra những ưu thế nhất định cho vị tướng này.
  • Khả năng solo tay đôi của Kha’Zix rất mạnh, nếu có thêm Dạ Kiếm Draktharr, lượng sát thương mà hắn gây ra là vô cùng khủng khiếp.
  • Nếu chiêu R được nâng cấp sớm, Kha’Zix sẽ có độ cơ động cực cao
  • Kha’Zix được xem là nỗi sợ hãi cho tuyến sau đội hình đối thủ.
Kha’Zix sở hữu bộ chiêu thức có khả năng dồn sát thương cực lớn.
Kha’Zix sở hữu bộ chiêu thức có khả năng dồn sát thương cực lớn.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì Kha’Zix lại có những điểm yếu sau:

  • Dù có bộ kỹ năng mạnh mẽ nhưng khả năng giao tranh tổng của Sát Thủ Hư Không lại không mấy hiệu quả
  • Kha’Zix không có khả năng khống chế cứng. Bên cạnh đó, những vị tướng chống chịu sẽ khắc chế Kha’Zix rất tốt
  • Với những đối thủ có khả năng bảo vệ tuyến sau, Kha’Zix sẽ gặp khó khăn lớn trong quá trình tấn công.

Cách khắc chế Kha’Zix bằng cách chơi cơ bản

Nếu trong trận đấu, trong khi đang bị cô lập mà gặp phải Kha’Zix thì khả năng bạn bị đen màn hình là rất lớn. Do đó, bạn không nên đi lẻ khi đối đầu với Sát Thủ Hư Không. Khi đi farm lính hay giao tranh, hãy luôn kiếm cho mình một đồng đội bên cạnh.

Nếu được tiến hóa, kỹ năng Nhảy của Kha’Zix sẽ được hồi lại ngay lập tức nếu hắn tiêu diệt hoặc hỗ trợ mục tiêu thành công. Nếu còn ít máu thì đừng dại mà lại gần Kha’Zix nhé! Vì lúc này hắn sẽ bay như chim và tấn công như điện đấy!

co nhieu cach khac che kha'zix co ban
Nếu còn ít máu, bạn chớ lại gần Kha’Zix

Chiêu Đột Kích Hư Không sẽ giúp vị tướng này có khả năng tàng hình trong một khoảng thời gian ngắn. Lúc này, bạn có thể dùng mắt tím hay máy quét để tìm ra và hạ gục Kha’Zix. Một điều cần lưu ý nữa là mỗi lần Kha’Zix có điểm cộng chiêu cuối thì bộ kỹ năng của hắn sẽ được nâng cấp thêm. Bạn hãy cẩn thận vì điều này.

Khi bước vào trận đấu, bạn nên sử dụng những trang bị lên máu, tăng giáp và dùng những kỹ năng khống chế cứng để khắc chế Sát Thủ Hư Không.

Những tướng khắc chế Kha’Zix hiệu quả nhất

Kha’Zix được nhà Riot ban cho khả năng sát thủ bẩm sinh. Hắn luôn rình rập và chờ đợi con mồi xuất hiện để hạ thủ, khiến con mồi đen màn hình nhanh chóng. Cũng vì vậy mà từ lâu, Sát Thủ Hư Không đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, nhất là những tướng máu giấy. Thế nhưng vẫn có một số vị tướng có thể khiến hắn biến từ kẻ săn mồi thành con mồi. Những vị tướng này là ai? chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tướng Lee Sin

Không chỉ có khả năng dồn sát thương cao, Lee Sin còn là một vị tướng cơ động, di chuyển linh hoạt. Cũng bởi vậy mà Kha’Zix khi gặp Lee Sin cũng phần nào phải dè chừng. Hơn thế nữa, Lee Sin còn có khả năng nhìn thấu, phát hiện tàng hình. Do đó chiêu cuối của Kha’Zix không phải là vấn đề mà Lee Sin quan tâm.

Lee Sin có thể khắc chế Kha'Zix hiệu quả
Lee Sin có thể khắc chế Kha’Zix hiệu quả

Tướng Rengar

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Rengar là một trong những vị tướng có khả năng dồn sát thương cực khủng. Nếu chẳng may đụng độ Rengar, chúng ta có thể bốc hơi trong vòng một nốt nhạc. Do đó nếu phải đối đầu với Kha’Zix, Rengar cũng không phải gặp quá nhiều khó khăn.

Rengar có thể khắc chế tốt Kha'Zix
Rengar có thể khắc chế tốt Kha’Zix

Tướng khắc chế Kha’Zix – Jax

Jax cũng là một trong những tướng khắc chế Kha’Zix hiệu quả. Với khả năng làm choáng và khả năng gây sát thương khá tốt, Kha’Zix sẽ không thể hổ báo trong kèo đấu với Jax.

Kha’Zix sẽ không thể hổ báo trong kèo đấu với Jax.
Kha’Zix sẽ không thể hổ báo trong kèo đấu với Jax.

Tướng Pantheon

Pantheon là vị tướng có khả năng khống chế đơn lẻ tốt, bên cạnh đó là lượng sát thương cao. Do đó nói đến tướng khắc chế Kha’Zix, chúng ta không thể bỏ qua vị tướng này. Hơn thế nữa, Pantheon còn có khả năng chặn những đòn đánh thường, điều này sẽ tạo ra lợi thế khi bạn đối đầu với Sát Thủ Hư Không.

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được cách khắc chế Kha’Zix. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ “ngẩng cao đầu” khi đối mặt với vị tướng này. được cách để chiến thắng nếu có đối đầu với Sát Thủ Hư Không. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *