Cách khắc chế leona hiệu quả nhất

Bình Minh Rực Rỡ luôn gây nên nỗi ám ảnh đáng sợ cho các tân binh mới gia nhập Liên Minh Huyền Thoại. Cô ấy nổi danh là một trong những vị tướng support gai góc nhất Đấu Trường Công Lý khi sở hữu bộ chiêu thức gây hiệu ứng CC khống chế cực mạnh, độ trâu bò và sát thương khủng không tưởng. Ngoài ra, nhờ khả năng mở giao tranh tốt mà nàng ta phù hợp với rất nhiều đội hình khác nhau. Nếu bạn cũng đang cảm thấy cay cú với nhân vật này thì hãy cùng chúng tôi khám phá ngay cách khắc chế Leona hay nhất qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về tướng Leona – Bình Minh Rực Rỡ

Bình Minh Rực Rỡ là một trong những vị tướng bảo kê được nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại ưa chuộng và pick lên sàn đấu nhiều nhất. Trước khi đi sâu vào cách khắc chế Leona, chúng ta hãy cùng điểm qua vài thông tin khái quát về cô nàng này nhé.

Điểm mạnh

Bình Minh Rực Rỡ Leona có những ưu điểm khiến người chơi vô cùng yêu thích như sau:

 • Bộ chiêu thức gây khống chế CC cực mạnh
 • Khả năng chống chịu cũng như mở giao tranh cực tốt, phù hợp với nhiều đội hình
 • Độ trâu bò và sát thương không phải dạng vừa đâu.
 • Gây áp lực khi đi đường
Thông tin cần biết nếu muốn khắc chế Leona
Thông tin cần biết nếu muốn khắc chế Leona

Các chiêu thức cường hóa sức mạnh cho nữ tướng này bao gồm:

 • Ánh Sáng Mặt Trời (Nội tại)
 • Khiên Mặt Trời (Q)
 • Nhật Thực (W)
 • Thiên Đỉnh Kiếm (E)
 • Thái Dương Hạ San (R)

Điểm yếu

Dẫu có được Riots Game chăm chút đến thế nào Bình Minh Rực Rỡ vẫn tồn tại một số nhược điểm chí mạng. Đây chính là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn giải mã cách khắc chế Leona hiệu quả nhất. Cụ thể về điểm yếu của nàng ta như sau:

 • Ít có khả năng bảo vệ xạ thủ
 • Khá yếu ở giai đoạn đầu trận đấu
 • Không có kĩ năng chạy trốn nào hiệu quả
 • Dễ bị thả diều

Cách khắc chế Leona bằng kỹ năng

Nữ tướng Bình Minh Rực Rỡ không phải là một đối thủ dễ đối phó trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thuần phục cô ta dễ dàng khi áp dụng đúng những cách khắc chế Leona dưới đây của chúng tôi:

 • Khi Leona kích hoạt chiêu Nhật Thực đồng nghĩa với việc cô ta đang muốn mở giao tranh. Bạn hãy thật cẩn thận và mau trí thoát ra xa khỏi vùng gây sát thương trong vòng 3 giây.
 • Cơ hội tấn công hoàn hảo nhất là lúc cô ta dùng hụt Thiên Đỉnh Kiếm.
 • Chỉ những mục tiêu đứng ở vị trí trung tâm của kĩ năng Thái Dương Hạ San mới bị làm choáng, thế nên bạn có thể tránh được chiêu này nếu đủ nhanh.
 • . Do đó, người chơi hãy tránh
 • Hãy tránh thật xa nếu thấy Leona đi cặp với người khác. Bởi vì  Nội tại Ánh Sáng Mặt Trời cho phép đồng đội của nàng ta gây thêm sát thương lên những mục tiêu bị đánh trúng.
 • Đừng nên đối đầu trực diện với Bình Minh Rực Rỡ. Nhờ độ trâu bò có thừa kết hợp cùng hiệu ứng CC, nữ tướng này sẽ khiến phe bạn phải lao đao đấy.
Cách khắc chế Leona bằng kỹ năng
Cách khắc chế Leona bằng kỹ năng

Những tướng khắc chế Leona SP hiệu quả nhất

Bình Minh Rực Rỡ Leona dẫu có hổ báo đến nhường nào thì cũng phải khóc thét khi đụng độ phải những tướng thiên địch đáng sợ dưới đây:

Thiên Thần Sa Ngã – Morgana

Morgana được xem là tướng khắc chế Leona hay nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Với khả năng khống chế tốt nhờ chiêu thức Q và buff cực cao đến từ khiên đen sẽ giúp Thiên Thần Sa Ngã bảo kê AD vô cùng hoàn hảo trước địch thủ. Do đó, Bình Minh Rực Rỡ rất khó có cơ hội tiếp cận chứ đừng nói đến việc làm tổn hại nổi tướng chủ lực đối phương.

Khắc chế Leona bằng tướng Morgana
Khắc chế Leona bằng tướng Morgana

Quái Vật Đầu Bò – Alistar

Tướng bảo kê hạng khủng Alistar dư sức loại bỏ mọi chiêu thức khống chế của Leona sử dụng vào Xạ thủ. Quái Vật Đầu Bò sẽ khiến cô ta phải trả cái giá rất đắt nếu dám đụng đến đồng đội của ông ta nhờ khả năng hất tung và hất văng mạnh mẽ. Do đó, Bình Minh Rực Rỡ cũng đã không ít lần trở thành miếng mồi ngon cho phe địch thủ.

Sử dụng Alistar để khắc chế Leona
Sử dụng Alistar để khắc chế Leona

Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố – Janna

Janna khiến mọi đối thủ phải lao đao khi sở hữu bộ chiêu thức có khả năng phá đảo mọi combo của đối phương, tất nhiên Leona không nằm trong trường hợp ngoại lệ rồi. Nếu Bình Minh Rực Rỡ dám liều mạng tấn công thì sẽ phải nhận cái kết cực đắng chát đấy.

Khắc chế Leona bằng tướng Janna khiến cô nàng tắt nắng
Khắc chế Leona bằng tướng Janna khiến cô nàng tắt nắng

Lulu – Pháp Sư Tinh Linh

Đây cũng là một ứng cử viên sáng giá nhất trong danh sách những tướng khắc chế Leona tốt nhất Đấu Trường Công Lý. Mỗi khi Bình Minh Rực Rỡ có ý định lao vào AD, Lulu sẽ kích hoạt chiêu thức R để hóa nhỏ hoặc hất tung đối thủ. Nếu gặp ngay tay chơi Leona gà mờ thì bạn hãy lao vào triệt tiêu luôn nhé.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách khắc chế Leona đơn giản mà vô cùng hiệu quả trong mùa Liên Minh Huyền Thoại mới nhất. Hy vọng chúng tôi đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho độc giả. Chúc bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ cùng hội cạ cứng và chẳng còn lo lắng khi chẳng may chạm trán Bình Minh Rực Rỡ ở Đấu Trường Công Lý nữa.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *