Malphite là một vị tướng ở đường trên vô cùng nổi tiếng ở những rank thấp. Bởi Mảnh Vỡ Thiên Thạch có lối chơi rất đơn giản lại vô cùng có “tiếng nói” ở các pha giao tranh tổng. Vị tướng này nổi tiếng với chiêu thức cuối Không Thể Cản Phá vô cùng cục sục. Và để tự tin hơn khi đối đầu với hắn ta thì cùng theo dõi cách khắc chế Malphite trong bài viết này nhé!

Nắm rõ chiêu thức để khắc chế Malphite SP 

Malphite là một tướng Đỡ Đòn có lượng giáp cao nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Hơn nữa hắn sở hữu một bộ kỹ năng khá đỉnh và rất dễ chơi. Do đó muốn khắc chế vị tướng này, người chơi cần nắm rõ chiêu thức để có thể tự tin đối đầu với hắn.

Đầu tiên, Giáp Hoa Cương của Malphite hồi đầy sau mỗi 10 giây ở trước level 7. Nếu bạn có ý định cấu rỉa hoặc solo với hắn ta thì hãy cố gắng thực hiện trước khi kỹ năng này được hồi lại. Điều này sẽ giúp hắn ta không có quá nhiều lợi thế.

khac che malphite bang viec nam ro bo ky nang
Bộ kỹ năng của Malphite rất đỉnh

Chiêu Dậm Đất của Malphite sẽ có khả năng làm chậm tốc độ đánh trong vòng 3 giây. Nếu trúng chiêu thức này thì tốt nhất người chơi nên bỏ chạy. Nếu bạn đứng lại đánh nhau với hắn thì chỉ có lỗ mà thôi. Người chơi nên giữ lại các kỹ năng của mình. Sau đó đợi hết bị dính hiệu ứng thì mới choảng nhau tiếp nhé.

Chiêu thức Nắm Đấm Dung Nham sẽ đem lại cho Malphite khả năng tăng giáp theo phần trăm. Vì vậy hắn ta sẽ trở nên vô cùng trâu bò khi có đồ chống chịu. Người chơi có thể gọi hội lên “bán hành” cho Malphite trước khi hắn có đồ giáp là chiến thuật tối ưu nhất.

Hướng dẫn cách khắc chế Malphite bằng chiến thuật

Câu thần chú khi khắc chế Malphite chính là “đứng tách nhau ra”. Nếu bạn là những tướng sát thương chủ lực của đội thì nên đứng ra xa nhất có thể. Nếu dính chưởng thì cũng chỉ một Pháp Sư hoặc Xạ Thủ bị ăn húc mà thôi.

Mảnh Vỡ Thiên Thạch này có khả năng đẩy đường rất yếu ở giai đoạn đầu trận. Ngoài ra hắn ta đánh tay cũng rất chậm. Do đó Malphite mà bj đẩy lính vào trụ là sẽ thọt ngay. Người chơi có thể tận dụng điều này nhé!

Tảng đá này có mana rất thấp ở giai đoạn đầu. Bạn hãy đủ khéo léo để dụ dỗ hắn dùng Mảnh Vỡ Địa Chấn và Dậm Đất thì hắn sẽ hết năng lượng nhanh thôi. Lúc này bạn sẽ tha hồ giày xéo hắn mà không cần đắn đo gì.

cach khac che malphite bang chien thuat
Người chơi nên có chiến thuật chơi hợp lý để khắc chế Malphite

Những vị tướng khắc chế Malphite top hiệu quả nhất

Người chơi sẽ rất khó khăn để lựa chọn một vị tướng có thể áp đảo được Malphite. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn tướng khắc chế Malphite có chất tướng tay dài, hoặc các tướng không cần tới tốc đánh mà gây sát thương theo phần trăm máu mạnh. Dưới đây là những vị tướng có thể khắc chế Malphite rất hiệu quả:

Viktor: Tướng hành Malphite cừ nhất phải kể đến Viktor. Tướng này chỉ cần sử dụng combo Đạo Chính và Tay Băng thì đã không ngán bất kỳ vị tướng đường trên nào rồi. Hơn nữa lợi thế tay dài của Viktor sẽ giúp hắn hoàn toàn đè bẹp Malphite ngay ở đầu trận. Đặc biệt Viktor còn có khả năng gây sát thương phép nên đống giáp của Malphite chẳng có gì là ghê gớm cả.

Rumble: Đây là tướng khắc chế Malphite rấ tốt. Vị tướng này gây sát thương phép và có khả năng đè đường mạnh. Trong khi đó điểm yếu của Malphite chính là rất yếu khi đẩy đường. Vì vậy chắc chắn rằng Malphite sẽ không phải có cửa khi đọ với Rumble.

tuong khac che malphite top la rumble
Rumble có thể khiến cho Malphite “ăn hành”

Cho’Gath: Cho’Gat là tướng khả năng đẩy lính siêu mạnh và hồi phục rất tốt đầu trận. Malphite sẽ không thể thoải mái farm trước những kỹ năng siêu khó chịu tới từ vị tướng Hư Không này. Cho’Gath gây sát thương theo phần trăm máu cộng và gây sát thương chuẩn ở chiêu cuối cực tốt. Do đó Malphite cũng phải ngần ngại khi đối đầu với Cho’Gath đó.

Ngoài ra còn có những Đấu Sĩ có thể khắc chế Malphite rất tốt. Ví dụ như như Illaoi, Yorick cũng sẽ khiến Malphite phải khốn khổ trong giai đoạn đi đường đó. Người chơi hãy luyện tập cho mình thật thành thạo một vị tướng để đối đầu với Malphite nhé.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách khắc chế Malphite mà chúng tôi mách nhỏ đến bạn đọc. Khi nắm rõ bí kíp này trong tay thì người chơi không phải ngần ngại khi chạm trán Mạnh Vỡ Thiên Thạch nữa. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *