Malzahar là một vị tướng Pháp Sư đường giữ có rất nhiều ưu điểm như tầm đánh xa, khả năng khống chế hoàn hảo. Do đó nhiều đối thủ đã phải xây xẩm mặt mày và buông chuột đầu hàng khi đối đầu với vị tướng này. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc chế Malzahar để bạn tự tin khi đối đầu với hắn ta.

Tổng quan về sức mạnh của tướng Malzahar 

Tiên Tri Hư Không Malzahar là một tướng sở hữu bộ kỹ năng rất dễ gây khó chịu cho người chơi. Đó là: Chuyển Đổi Hư Không, Tiếng Gọi Hư không, Bầy Bọ Hư Không, Ám Ảnh Kinh Hoàng và Âm Ti Trói Buộc. Để biết được cách khắc chế vị tướng này chúng ta hãy cùng điểm qua điểm mạnh và điểm yếu của Malzahar nhé:

Ưu điểm:

  • Lượng sát thương gây ra là cực lớn.
  • Độ chống chịu cao khi được lên trang bị chuẩn.
  • Khả năng đẩy lính rất tốt.
  • Không có quá nhiều sự lựa chọn tướng để khắc chế, nhưng lại khắc chế được rất nhiều vị tướng hiện nay.

Nhược điểm:

  • Độ cơ động kém và dễ bị gank nếu không kiểm soát tầm nhìn tốt.
  • Rất khó để đảo đường và hỗ trợ đồng đội vì không có sự cơ động.
  • Tướng Malzahar có chỉ số độ khó cao.
khac che malzahar bang ky nang
Người chơi cần biết ưu điểm và nhược điểm để khắc chế Malzahar

Người chơi có thể khai thác điểm mạnh và điểm yếu này để khắc chế Malzahar. Chỉ cần tập trung đánh vào những điểm yếu thì hắn ta sẽ khó lòng mà thoát được. Để hiểu rõ hơn, các bạn cùng theo dõi phần sau nhé.

Hướng dẫn cách khắc chế Malzahar bằng lối chơi

Tướng Malzahar khi sử dụng 4 kỹ năng sẽ có một con bọ xuất hiện khả năng rút máu cực mạnh và nhanh. Lúc này bạn không nên cố gắng trao đổi chiêu thức với vị tướng này. Người chơi sẽ tự làm mình thiệt thân mà thôi.

Một chiêu thức của Tiên Tri Hư Không vô cùng khó chịu chính là Ám Ảnh Kinh Hoàng. Nó sẽ được lan truyền sang những kẻ địch ở bên cạnh. Điều kiện là mục tiêu bị trúng kỹ năng này và chết. Do đó bạn cần tránh xa các mục tiêu bị kỹ năng này tác động lên.

Cần chuẩn bị một lối chơi đúng đắn để khắc chế Malzahar
Cần chuẩn bị một lối chơi đúng đắn để khắc chế Malzahar

Đặc biệt Malzahar có thể tạo ra cánh cổng hư không và làm câm lặng mục tiêu. Đồng thời gây ra một lượng sát thương không hề nhỏ. Do đó hãy chú ý né tránh hắn ta vào thời điểm này.

Vì vậy bạn có thể sử dụng những tướng có tầm đánh xa để rỉa máu. Điều này cũng hạn chế khả năng farm lính của hắn ta. Đồng thời bạn cũng cần sử dụng những trang bị kháng phép để giảm bớt sát thương từ hắn gây ra.

Những tướng khắc chế Malzahar hiệu quả nhất

Người chơi có thể lựa chọn một vị tướng trên cơ hắn ta để khắc chế Malzahar. Đây là cách cũ nhưng vẫn muôn lần hiệu quả đấy. Dưới đây là những vị tướng có thể khiến Tiên Tri Hư Không ngã ngũ:

Lux: Lux là một Pháp Sư có tầm đánh khá rộng và đủ xa để có thể cấu máu tay đôi với Malzahar. Ngoài ra, Lux có kỹ năng tạo lớp giáp rất tốt để chống lại con bọ của hắn ta. Bầy bọ này sẽ không có cơ hội để áp sáp và tiến đến cắn máu cô nàng.

Galio: Tướng này có khả năng chuyển hóa kháng phép thành sát thương phép. Cộng với việc lên trang bị kháng phép thì sẽ giúp tướng Galio khỏe hơn rất nhiều. Nhất là đối đầu với tướng Pháp Sư như Malzahar.

Morgana: Morgan có kỹ năng khống chế khó chị. Cùng khả năng tạo kháng phép rất tốt sẽ giúp tướng này vô hiệu hóa được chiêu cuối của Malzahar. Điều này tạo ra khó khăn đối với hắn ta nếu phải tay đôi với Morgana.

Morgana là tướng khắc tinh của Malzahar
Morgana là tướng khắc tinh của Malzahar

Ziggs: Pháp sư cấu máu từ xa khủng khiếp nhất không ai khác chính là Ziggs. Malzahar dù có tầm đánh xa đến mấy cũng không phải đối thủ của vị tướng này.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách khắc chế Malzahar mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp người chơi tự tin hơn trong những trận chiến khi phải đối đầu với Tiên Tri Hư Không. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *