Hướng dẫn cách khắc chế Sona cực hiệu quả nhé

Đại Cầm Nữ Sona là vị tướng sở hữu khả năng hồi phục máu cho bản thân và đồng đội bậc nhất LMHT. Bên cạnh đó, cô nàng còn có thể cấu rỉa máu vô cùng tốt khiến các tướng đi cùng khá là vất vả. Tuy nhiên, muốn tìm cách tiêu diệt cô nàng này cũng không quá khó khăn. Bởi vì không có bất cứ vị tướng LMHT nào là vô đối cả. Hãy tham khảo một số cách khắc chế Sona cực hiệu quả dựa vào điểm yếu của cô nàng nhé!

Đánh giá sơ lược sức mạnh của Sona

Sona là một Pháp Sư hỗ trợ được khá nhiều game thủ yêu thích và sử dụng trong các trận đấu. Hãy cùng phân tích tổng quát về điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này bạn nhé:

Ưu điểm của Sona

 • Hồi phục và rỉa máu cực tốt giúp tăng khả năng trao đổi khi đi đường
 • Vị tướng này có khả năng giao tranh và mở giao tranh cực kỳ tốt.
 • Nữ tướng này có bộ kỹ năng khá là dễ chơi.

Nhược điểm của Sona

 • Cô nàng này khá mỏng manh và dễ chết.
 • Sona cực dễ để khống chế
 • Sona không có chiêu chạy trốn hiệu quả
Sona có khả năng hồi phục và rỉa máu cực tốt giúp tăng khả năng trao đổi khi đi đường
Sona có khả năng hồi phục và rỉa máu cực tốt giúp tăng khả năng trao đổi khi đi đường

Khắc chế Sona bằng cách chơi

Sona có một bộ kỹ năng vừa cấu máu tốt lại vừa có khả năng tạo giáp và hồi máu. Kết hợp cùng khả năng tăng tốc độ chạy lúc cần thiết thì Sona chính là một Pháp sư Hỗ trợ đường dưới hoàn hảo nhất. Vậy muốn khắc chế Sona thì làm cách nào? Hãy cùng tham khảo những phương pháp sau đây:

 • Trong giao tranh thì bạn đừng nên xếp thành hàng dọc. Bởi vì Sona có thể khiến cho cả đội của bạn phải nhảy múa với chiêu cuối của cô nàng đấy.
 • Đại Cầm Nữ khá là mỏng manh ở những level đầu. Bạn hãy tận dụng điều này để cấu máu và hạ gục cô nàng, giành lợi thế đi đường nhé.
 • Sona sẽ không cấu rỉa bạn bằng kỹ năng Anh Hùng Ca nếu cô nàng không thấy bạn. Chính vì vậy bạn hãy đứng trong một bụi cỏ không có tầm nhìn. Đó là cách tốt nhất để hạn chế khả năng cấu rỉa của Sona.
 • Là một vị tướng đa dụng và có thể cấu rỉa cực tốt nhưng kỹ năng của Sona lại tốn rất nhiều mana. Bạn hãy cố gắng ép nữ tướng này spam chiêu thức vào giai đoạn đầu trận. Sau đó khi thanh năng lượng của Sona sắp cạn thì bạn hãy chủ động trao đổi chiêu thức nhé!
 • Hãy tiêu diệt Sona đầu tiên. Bởi nếu không thì cô ta sẽ hồi máu cho cả team địch đấy!
Muon khac che Sona thi ngay trong giai doan dau tran ban hay cau mau va ha guc co nang
Muốn khắc chế Sona thì ngay từ đầu game bạn hãy cấu máu và hạ gục cô nàng

Những vị tướng khắc chế Sona cực mạnh

Bất cứ vị tướng nào trong LMHT cũng có điểm yếu để khắc chế. Và đây chính là những vị tướng sở hữu bộ kỹ năng đủ sức chống chọi với Sona.

 • Blitzcrank: Hàng tá những kỹ năng khống chế và sát thương đến từ Blitzcrank cùng đồng đội của hắn sẽ lập tức tiêu diệt Sona. Nếu như bạn để cho Blitzcrank kéo trúng vào Sona thì Đại Cầm Nữ sẽ “bay màu” trong một nốt nhạc đấy!
 • Leona: Leona sở hữu một khả năng khống chế cực mạnh cùng khả năng chống chịu cực cao. Chỉ bấy nhiêu đó là đủ sức cân kèo với Sona trong các trận đấu rồi.
 • Thresh: Vị tướng này được đánh giá là tướng hỗ trợ có khả năng khống chế tốt nhất LMHT. Đối đầu với Thresh sẽ khiến cô nàng Sona khá là đau đầu đấy!
 • Miss Fortune: Với một khả năng gây sát thương cực lớn của mình thì Miss Fortune sẽ tiễn Sona lên bảng đếm số trong vài nốt nhạc.
 • Draven: Draven cùng những chiếc rìu của mình sẽ khiến các đối thủ yếu máu “bốc hơi” nhanh chóng. Và Sona cũng không phải là một ngoại lệ, cô nàng sẽ yếu thế hơn hẳn khi đối đầu với Draven.
Voi nhung cach khac che Sona nhu tren thi ban cu tu tin khi doi dau voi co nang nay nhe
Với những cách khắc chế Sona như trên thì bạn cứ tự tin khi đối đầu với cô nàng này nhé

Bài viết trên vừa tổng hợp những thông tin hướng dẫn khắc chế Sona vô cùng hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công và leo rank tốt hơn khi đối đầu với nữ tướng này nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *