Dưới mái nhà chung Liên Minh Huyền Thoại, Sylas có vai trò là tướng Pháp Sư có khả năng gây sát thương khá ổn. Bên cạnh đó, hắn còn khiến nhiều game thủ khác phải ức chế khi có thể tước đoạt các chiêu thức của tướng địch. Vậy phải làm sao khi chạm trán Kẻ Phá Xiềng? Chúng ta cùng tìm câu trả lời trong bài viết khắc chế Sylas sau đây.

Phân tích điểm mạnh – điểm yếu của tướng Sylas

Trước khi muốn khắc chế Sylas, chúng ta cần tìm hiểu về điểm mạnh cũng như điểm yếu của vị tướng này. Kẻ Phá Xiềng được đánh giá là có lối chơi khá đa dạng. Đặc biệt là trong những pha giao tranh tổng, vị tướng này có thể khiến kẻ địch hoảng sợ với sức mạnh bá đạo của mình.

Điểm mạnh

  • Sylas có sức chống chịu tốt và khả năng hồi phục hiệu quả
  • Bộ kỹ năng của Kẻ Phá Xiềng rất đa dạng. Đặc biệt kỹ năng khống chế và khả năng đánh cắp chiêu cuối của đối phương được đánh giá là khá “ung thư”.
  • Rất dễ tạo đột biến, lật ngược tình thế nếu người chơi có kỹ năng cứng.
Sylas có sức chống chịu tốt và khả năng hồi phục hiệu quả
Sylas có sức chống chịu tốt và khả năng hồi phục hiệu quả

Điểm yếu

  • Bộ kỹ năng của Sylas không dễ để sử dụng. Muốn phát huy hết sức mạnh của vị tướng này, người chơi cần nhiều kỹ năng và phải cứng tay.
  • Lối chơi của Sylas yêu cầu phải thường xuyên lao vào địch. Do đó nếu không cẩn thận, bạn sẽ rất dễ lên bảng đếm số.
  • Khả năng cấu rỉa hạn chế

Những tướng khắc chế Sylas hiệu quả nhất

Sau khi đã biết được điểm mạnh, điểm yếu của Sylas, chúng ta sẽ tìm cách khắc chế vị tướng này. Dưới đây là những cái tên nổi bật có thể khóa cứng Kẻ Phá Xiềng một cách dễ dàng.

Tướng Hecarim – khắc chế Sylas hiệu quả

Một trong những cái tên không thể thiếu trong danh sách những tướng khắc chế Sylas đó chính là Hecarim. Kỹ năng Càn Quét (Q) của Sylas có thể gây ra lượng sát thương vô cùng mạnh mẽ. Do đó ngựa 4 chân đang được sử dụng khá phổ biến ở Top. Kết hợp với ngọc Chinh Phục, Hecarim như trở thành “hổ mọc thêm cánh”, đem đến một lượng sát thương cực kỳ rát mỗi khi cọ xát với đối thủ.

khac che Sylas hieu qua bang tương hecarim
Khắc chế Sylas hiệu quả bằng tướng Hecarim

Để dùng Hecarim khắc chế Kẻ Phá Xiềng, bạn chỉ cần để Hecarim đứng cạnh bầy lính, tránh bị đẩy lên quá cao. Mỗi khi Sylas tính lao vào kỹ năng Trốn/Bắt (E), bạn hãy dùng Nhiếp Hồn Trận (W) và sử dụng Càn Quét (Q) liên tục giúp ngựa 4 chân có thể gây ra sát thương mạnh mẽ hơn và tăng khả năng hồi phục.

Cách khắc chế Sylas bằng tướng Olaf 

Tướng Olaf cũng là một trong những sự lựa chọn thông minh nếu bạn muốn khắc chế Sylas. Vị tướng này được xem là một trong những đối thủ solo 1 vs 1 với Kẻ Phá Xiềng. Những cú Phóng Rìu (Q) của Olaf luôn khiến kẻ địch phải dè chừng.

Sylas có thể bị Olaf khóa cứng
Sylas có thể bị Olaf khóa cứng

Tướng Riven

Riven cũng là vị tướng có khả năng khống chế Sylas hiệu quả. Nhờ bộ kỹ năng tấn công đầy sức mạnh và bảo vệ bản thân khá tốt, Riven sẽ nắm lợi thế to lớn nếu người chơi biết cách lên đồ, bảng ngọc và cách chơi Riven.

Tướng Riven - Sự lựa chọn hoàn hảo để khắc chế Sylas
Tướng Riven – Sự lựa chọn hoàn hảo để khắc chế Sylas

Lợi dụng lúc Sylas phải thường xuyên ra vào, người chơi có thể sử dụng Kình Lực (W) để làm choáng hắn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể né đòn tấn công của Kẻ Phá Xiềng bằng chiêu thức Anh Dũng (E). Khi Sylas vẫn còn kỹ năng Trốn/Bắt (E), bạn hãy nên cẩn thận nhé! Nếu không, có thể bạn sẽ bị Sylas sát thương rồi quay trở lại hồi mã thương đấy.

Khắc chế Sylas bằng cách chơi

Bên cạnh cách khắc chế Sylas bằng cách chơi, người chơi có thể ghi nhớ một số lưu ý sau để khiến Sylas “tắt điện”:

  • Trong giai đoạn đi đường, mỗi lần Sylas sử dụng Quật Xích (Q), bạn cần tránh tầm giao nhau của 2 sợi xích. Điều này giúp bạn giảm lượng sát thương phải nhận.
  • Khi Sylas kích hoạt nội tại Kháng Ma Thuật để gây sát thương diện rộng. Bạn không nên đứng gần hắn, hãy chọn vị trí càng xa càng tốt nhưng vẫn có thể sử dụng kỹ năng tốt.
  • Chiêu thức Đồ Vương (W) của Sylas sẽ giúp vị tướng này tăng sát thương phép thuật mà lượng máu khá lớn. Do đó nếu đang ít máu, bạn nên giữ vị trí an toàn, tránh để Kẻ Phá Xiềng dùng combo. Nếu không bạn hãy chuẩn bị tinh thần đếm ngược nhé!

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được một số cách khắc chế Sylas cơ bản. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ biết được cách hạ gục Kẻ Phá Xiềng. Chúc các bạn có được những trận đấu hấp dẫn!

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *