Là một đứa con của nhà Riot, Taliyah gây ấn tượng với người chơi bằng khả năng điều khiển đá rất lợi hại. Tuy vậy sau nhiều đợt bị neft, vị tướng này trở nên vắng bóng hẳn trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Tuy vậy khi gặp lại Phù Thủy Đá, không ít người chơi rơi vào tình trạng lúng túng. Để không vướng vào tình trạng này, bạn hãy tham khảo ngay bài viết cách khắc chế Taliyah dưới đây nhé!

Phân tích sức mạnh tướng Taliyah

Trước khi đi sâu vào cách khắc chế Taliyah, chúng ta sẽ điểm sơ qua điểm mạnh – điểm yếu của Phù Thủy Đá. Đây chính là nền tảng để người chơi có thể tìm ra cách khắc chế vị tướng này một cách hiệu quả nhất.

Điểm mạnh

  • Ngay từ khi mới xuất hiện, Taliyah đã gây ấn tượng với người chơi bằng những ưu điểm nổi trội:
  • Nội tại Lướt Tường của Taliyah khiến cô rất cơ động và có thể “cân” mọi địa hình. Do đó khả năng đi rừng của cô nàng khá nổi bật so với các vị tướng khác. Nhất là khi Taliyah lên cấp 6, chiêu cuối của cô có thể cân cả bản đồ.
  • Taliyah có khả năng gank và bắt lẻ ổn nhờ các chiêu thức làm chậm và hất tung, đẩy mục tiêu. Ngoài ra, Taliyah còn có lượng sát thương phép khủng, dễ dàng kết liễu kẻ địch với 1 combo.
Chiêu cuối của Taliyah có khả năng cân cả bản đồ
Chiêu cuối của Taliyah có khả năng cân cả bản đồ

Điểm yếu

Dẫu mạnh đến đâu thì Taliyah vẫn có những điểm yếu nhất định. Các bạn có thể tận dụng những điểm này để khắc chế Taliyah:

  • Trong giai đoạn đầu, Taliyah rất dễ bị thọt và bị gank. Bên cạnh đó, cô nàng có máu giấy và cực sợ những hiệu ứng khống chế cứng.
  • Chiêu Mặt Đất Dậy Sóng (R) cần sự chính xác, nếu không rất dễ bóp team.

Khắc chế Taliyah bằng cách chơi

Nếu đã từng đối đầu với Taliyah, có thể bạn đã biết Taliyah rất cơ động. Do đó bạn cần cắm mắt những vị trí cần thiết để bảo vệ bản thân. Kỹ năng phi thạch của Taliyah khi đứng trong vùng đất bất ổn thì chỉ bắn được 1 viên đá. Do đó nếu đứng xa cô nàng, bạn có thể né chúng dễ dàng. Một lựa chọn khác là bạn có thể đứng trong vòng tròn để giảm sát thương của cô. Một điểm cần lưu ý nữa đó là khi Taliyah sử dụng Tấm Thảm Bất Ổn, bạn hãy cẩn thận với Quăng Địa Chấn của cô nàng.

Có nhiều cách để khắc chế Taliyah hiệu quả
Có nhiều cách để khắc chế Taliyah hiệu quả

Chiêu cuối của Phù Thủy Đá sẽ khiến bạn bị chặn ngang lối đi. Bạn chỉ có thể vượt qua nếu có tốc biến hoặc kỹ năng leo tường. Đây cũng là một trong những điểm khó nhằn khi bạn chạm trán với Taliyah. Cách giải quyết vấn đề này là bạn cần sử dụng những vị tướng có hiệu ứng khống chế cứng để vô hiệu hóa các kỹ năng của Phù Thủy Đá. Bên cạnh đó, các trang bị có khả năng kháng phép sẽ giúp Taliyah trụ đường trâu bò hơn với cô.

Những tướng khắc chế Taliyah hiệu quả nhất

Người ta vẫn có câu “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, Taliyah cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Taliyah dù mạnh đến mấy cũng sẽ phải “tụt huyết áp” khi đối mặt với những vị tướng sau đây.

Tướng Zed – khắc chế Taliyah dễ như trở bàn tay

Zed là một trong những vị tướng hàng đầu có thể khắc chế Taliyah. Hắn có khả năng dồn sát thương vật lý cực khủng, khiến Phù Thủy Đá gặp nhiều khó khăn khi đối đầu. Hơn thế nữa, vì là tướng máu giấy lại không có kỹ năng chạy trốn nên Taliyah rất dễ bị Zed hạ gục.

 Zed - tuong khac che Taliyah de nhu tro ban tay
Tướng Zed – khắc chế Taliyah dễ như trở bàn tay

Ngoài ra, chiêu R của Z có thể khắc chế chiêu W hoặc Q của Phù Thủy Đá vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, Zed có thể rút lui với W rất linh hoạt. Trong trường hợp bị Taliyah tấn công, Zed cũng chẳng quá hoảng loạn.

Tướng Syndra chẳng ngán Taliyah

Taliyah dù là tướng pháp sư sở hữu sức mạnh khá tốt nhưng Syndra lại chẳng quan tâm đến điều đó. Những chiêu thức gây choáng, cấu máu vô cùng khó chịu từ Syndra sẽ khiến Taliyah phải nhăn mặt. Đặc biệt, với chiêu cuối R, Syndra hoàn toàn có thể khiến Taliyah out play, tất nhiên là trong trường hợp chiêu này được dùng chuẩn xác. Như vậy khi bắt gặp Syndra trong trận đấu, Taliyah phải tuyệt đối cẩn thận.

Tướng Syndra chẳng ngán Taliyah 
Tướng Syndra chẳng ngán Taliyah

Tướng LeBlanc – khắc chế Taliyah dễ dàng

Đối với LeBlanc, Taliyah sẽ rất khó để dồn sát thương lên người cô nàng. Nếu biết cách sử dụng combo của LeBlanc một cách phù hợp, Taliyah có thể khiến Phù Thủy Đá bay màu trong một nốt nhạc. Bên cạnh những cái tên trên đây, bạn cũng có thể dùng Azir hay Malphite để khắc chế Taliyah. Quan trọng nhất, bạn cần thuần thục khi sử dụng các kỹ năng của vị tướng này.

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc cách khắc chế Taliyah đơn giản nhất. Bạn nhớ rèn luyện kỹ năng thường xuyên để có thể đối mặt với Phù Thủy Đá dễ dàng. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *