Trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại, Talon khiến người ta khiếp sợ bởi những nhát đao sắc lẹm của mình. Chính vì vậy khi đụng độ Sát Thủ Bóng Đêm, nhiều game thủ tỏ ra khá e dè và sợ sệt vị tướng này. Tuy vậy bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bài viết cách khắc chế Talon dưới đây sẽ giúp bạn khiến Talon phải chạy “té khói”.

Phân tích bộ kỹ năng tướng Talon

Trong cuộc dạo chơi Khu Rừng Quỷ Dị, Talon là gương mặt khá quen thuộc đối với nhiều game thủ. Sát Thủ Bóng Tối được nhiều người chơi chọn làm tướng tủ của mình. Trước khi tìm cách khắc chế Talon, chúng ta sẽ phân tích những ưu và nhược điểm của vị tướng này.

Điểm mạnh

Nhìn vào bộ kỹ năng của Talon, chúng ta có thể thấy những ưu điểm nổi bật của vị tướng này như sau:

 • Talon có tính cơ động cao, có thể di chuyển linh hoạt trên nhiều địa hình. Điều này vừa giúp hắn tấn công, vừa có thể rút lui trong trường hợp khẩn cấp.
 • Talon có khả năng farm lính tốt, bắt lẻ rất hiệu quả, last hit chuẩn và phục hồi mau lẹ. Bên cạnh đó, hắn còn có khả năng solo siêu đỉnh với sát thương khủng
 • Vì có tính cơ động nên Sát Thủ Bóng Đêm có thể đảo lane tốt, bắt sóng mục tiêu từ phía xa vô cùng hiệu quả.
Co nhieu cach choi de khac che Talon hieu qua
Có nhiều cách chơi để khắc chế Talon hiệu quả

Các chiêu thức trong bộ kỹ năng của Sát Thủ Bóng Đêm:

 • Lưỡi Dao Kết Liễu (Nội tại)
 • Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q)
 • Ám Khí (W)
 • Con Đường Thích Khách (E)
 • Sát Thủ Vô Hình (R)

Điểm yếu

Dẫu có nhiều điểm mạnh nổi bật nhưng bộ kỹ năng của Talon vẫn tồn tại những điểm yếu nhất định. Cụ thể như sau:

 • Sức mạnh được phát huy hay không sẽ phụ thuộc vào nội tại
 • Không có kỹ năng khống chế cứng
 • Dễ chơi nhưng khó để trở thành cao thủ

Bí quyết khắc chế Talon bằng kỹ năng

Trước khi biết cách khắc chế Talon, người chơi cần có sự chuẩn bị kỹ càng. Điều cần được đặc biệt lưu ý là người chơi cần giữ khoảng cách an toàn không được để Sát Thủ Bóng Đêm áp sát lại mình. Nếu chẳng may phải solo tay đôi, bạn cần đặc biệt lưu ý đến chiêu Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q). Nếu không, bạn rất dễ phải lên bảng đếm số.

 • Các đòn đánh của Sát Thủ Bóng Đêm sẽ gây ra sát thương vật lý. Vậy nên bạn hãy lên những trang bị tăng giáp và máu để chống lại Talon
 • Talon chỉ có thể dựa vào R để rút lui. Nếu chiêu này đang trong thời gian hồi chiêu, độ nguy hiểm của hắn sẽ giảm đi nhiều. Bạn có thể nhân cơ hội này để gây dame thật mạnh, kết liễu hắn càng nhanh càng tốt.
 • Sát Thủ Bóng Đêm không có kỹ năng hồi máu. Do đó, nếu bạn có thể tấn công hắn liên tục. Hắn sẽ phải lui về căn cứ dưỡng thương, như vậy hành trình đẩy đường của bạn sẽ diễn ra thuận lợi hơn.
 • Những vị tướng có kỹ năng làm chậm hoặc khống chế có thể cầm chân Talon dễ dàng.
Có nhiều "tip" giúp người chơi khắc chế Talon dễ dàng
Có nhiều “tip” giúp người chơi khắc chế Talon dễ dàng

Những vị tướng khắc chế Talon hiệu quả nhất

“Núi cao thì có núi cao hơn” là câu nói chưa bao giờ sai của người xưa. Dù Talon có mạnh mẽ đến đâu, vị tướng này cũng phải khuất phục trước một số cái tên như Diana, Lee Sin, Pantheon…

Vầng Trăng Ai Oán – Diana

Với bộ kỹ năng mạnh mẽ của mình, Diana hoàn toàn có thể khắc chế Talon hiệu quả. Vầng Trăng Ai Oán có khả năng chống sát thương mạnh mẽ. Lượng dame của Talon thì không thể đủ để kết liễu Diana bởi giáp của cô nàng khá cao. Hơn nữa, Talon là gã sát thủ khá “mong manh”, combo siêu lợi hại của Diana sẽ dễ dàng tiễn hắn lên bảng đếm số. Nếu Talon đe dọa bằng Sát Thủ Vô Hình (R), Thác Bạc của Diana sẽ giải quyết điều này.

Thầy Tu Mù – Lee Sin

Chiêu thức đầy sức mạnh của LeeSin có thể khiến Sát Thủ Bóng Đêm bay màu trong nháy mắt. Tuy vậy dùng Lee Sin để khắc chế Talon chỉ dành cho những người chơi có kỹ năng cứng thôi nhé!

Lee Sin có thể khiến Talon "chạy té khói"
Lee Sin có thể khiến Talon “chạy té khói”

Mũi Giáo Bất Diệt – Pantheon

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Pantheon được xem là khắc tinh hàng đầu với Sát Thủ Bóng Đêm. Với khả năng chống chịu tốt cùng các chiêu thức khống chế mục tiêu cực hiệu quả thì Talon hoàn toàn không có khả năng đối đầu vị tướng này.

Bài viết trên đây vừa hướng dẫn bạn đọc cách khắc chế Talon hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với độc giả. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và không còn sợ hãi khi phải đối đầu với Sát Thủ Bóng Đêm.

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *