Trong Liên Minh Huyền Thoại, Xayah là một nữ Xạ Thủ vô cùng khét tiếng. Nàng ta luôn khiến cho những kẻ địch phải trong tình trạng nơm nớp lo sợ. Bài viết này sẽ cung cấp cho người chơi bí kíp khắc chế Xayah hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé, hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn đấy!

Tổng quan sức mạnh của Cô Nàng Nổi Loạn Xayah

Để khắc chế Xayah, người chơi phải biết được những điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này. Đây là một xạ Thủ đẩy đường nhanh và nhạy trong LOL. Chưa kể đến cô nàng cũng có khả năng cơ động và tự bảo vệ rất tốt. Dưới đây là những điểm mạnh và điểm yếu của Xayah:

Điểm mạnh:

  • Một trong những xạ thủ có lối chơi an toàn bậc nhất trong lớp tướng xạ thủ.
  • Có khả năng đẩy lính và dọn dẹp đợt lính khá tốt chỉ bằng một bộ chiêu thức.
  • Nếu kết hợp cùng chàng Rakan thì cả hai sẽ trở thành một cỗ máy phá trụ cực kì nhanh và đáng sợ.

Điểm yếu:

  • Giai đoạn đầu Xayah khá yếu.
  • Phụ thuộc khá nhiều vào những lông vũ trên mặt đất của mình.
  • Sẽ không phát huy được sức mạnh để phá trụ một cách triệt để nếu không đi với Rakan.
khac che xayah bang ky nang va bang tuong
Người chơi có thể lợi dụng điểm mạnh và điểm yếu để khắc chế Xayah

Hướng dẫn cách khắc chế Xayah bằng kỹ năng

Từ tổng quan về sức mạnh của cô nàng, chúng tôi sẽ mách nhỏ đến bạn cách khắc chế Xayah bằng kỹ năng hiệu quả nhất.

Đầu tiên, bạn đừng bao giờ đứng trực diện với với Xayah. Người chơi nên đứng sau hoặc đứng sang một bên lông vũ của Xayah ở trên mặt đất. Hãy đợi cô nàng thu hồi chúng lại thì mới tiến lại để trao đổi chiêu thức.

Khi Xayah nhảy lên không trung với Bão Tố Nổi Xayah thì bạn đừng lãng phí chiêu thức đối với cô ngay lúc này. Bởi vì nàng ta sẽ không bị chọn là mục tiêu được đâu.

Bộ chiêu thức của Xayah rất mạnh nhưng không phải là không có cách khắc chế
Bộ chiêu thức của Xayah rất mạnh nhưng không phải là không có cách khắc chế

Người chơi không nên quá tham để đuổi theo Xayah khi Bộ Cánh Chết Người được kích hoạt. Đơn giản vì bạn có thể bị hạ gục bất cứ lúc nào

Xayah cần có thời gian để sắp đặt các cạm bẫy lông vũ. Bạn có thể tận dụng những sai lầm của Xayah. Sau đó tiếp cận và hạ gục cô nàng nhanh chóng.

Những tướng khắc chế Xayah xịn xò nhất

Cách để trừng trị Xayah hiệu quả nhất là nên chọn một tướng hoàn toàn có thể chơi trên cơ cô nàng này. Chúng tôi sẽ mách nhỏ đến bạn một số vị tướng có thể khiến Xayah “ăn hành”.

Sivir- Nữ Chúa Chiến Trường

Sivir và Xayah về cơ bản đều có lối chơi và phong cách lên đồ tương tự nhau với 3 món trấn phải. Nhưng Nữ Chúa Chiến Trường lại có một chiêu thức hoàn toàn trái ngược với nàng Xayah. Đó là triệu hồi và trói chân kẻ địch. Hơn nữa, Khiên Chống Phép của Sivir là chiêu thức giả và có thể miễn nhiễm với sát thương hay hiệu ứng khống chế.

Đặc biệt, Sivir là vị tướng có khả năng dọn lính và gây lượng sát thương vượt trội vào giai đoạn cuối trận so với Xayah. Do đó đây là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất để khắc chế Xayah.

Ezreal- Nhà Thám Hiểm

Ezreal là một đối thủ đáng gờm của nàng Xayah. Nhà Thám Hiểm có thể dồn toàn bộ sát thương và khống chế vị tướng. Ngoài ra, kỹ naneg Chiêm Tinh Hoa tuôn chảy của tướng Ezreal còn giúp hắn thổi bay một lượng máu lớn của nàng ta nếu dùng chính xác. Vì thế Nhà Thám Hiểm Ezreal là một lựa chọn không tồi để khắc chế Xayah.

Ezreal là tướng khắc tinh của Xayah
Ezreal là tướng khắc tinh của Xayah

Caitlyn- Cảnh sát trưởng Piltover

Caitlyn là một tướng Xạ Thủ có tầm bắn cực đại. Tầm bắn này của vị Cảnh Sát Trưởng luôn khiến cho Xayah khó chịu, lép vế.

Nhưng ở Caitlyn có một điểm trừ khiến cho Xayah chiếm ưu thế hơn. Đó là chiêu cuối Bách phát Bách trúng của Caitlyn bị khắc chế bởi Bão Tố Nổi Dậy. Do đó, nếu Xayah chỉ còn một chấm máu mà vẫn còn chiêu cuối thì hãy bỏ qua và rút về nhé. Nếu không người chơi sẽ chỉ lãng phí chiêu thức mà không thu được điểm hạ gục nào. Ngoài yếu tố này thì Caitlyn hoàn toàn có thể “chơi lại” Xayah.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách khắc chế Xayah mà chúng tôi muốn gửi đến người chơi. Nào bây giờ hãy bỏ túi bí kíp và thi triển ngay trong Khu Rừng Quỷ Dị. Chắc chắn nó sẽ đem lại bất ngờ cho bạn đấy.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *