Khi nhắc đến tên Tể Tướng Demacia Xin Zhao thì sẽ khiến bao nhiêu kẻ phải kiên dè, khép nép. Vậy làm sao để “trừng trị” vị tướng này. Hãy cùng bỏ túi cho mình cách khắc chế Xin Zhao vô cùng hiệu quả nhé. Đây sẽ là bí kíp vàng mà bạn đang tìm kiếm đấy!

Tổng quan về sức mạnh của tướng Xin Zhao

Cách khắc chế Xin Zhao sáng tạo dựa trên việc nghiên cứu chất tướng, điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này. Do đó chúng ta hãy cùng khám phá sức mạnh của Xin Zhao ngay dưới đây.

Điểm mạnh:

  • Đi rừng tốn máu rất ít nhờ có skill Phong Lôi Thương hồi máu và tăng tốc độ đánh.
  • Tướng này có khả năng tay đôi rất mạnh ở giai đoạn đầu trận.
  • Xin Zhao rất dễ gank, chỉ cần đi thẳng ra và kích hoạt Can Trường là xong.
  • Đặc biệt là tướng có nhiều hiệu ứng khống chế.

Điểm yếu:

  • Sát thương đơn mục tiêu nên Tể Tướng có đóng góp rất ít ở giao tranh tổng.
  • Hướng đi của tướng này gank rất dễ đoán và dễ bị khắc chế.
  • Xin Zhao rất thiếu cơ động và dễ bị thả diều.
  • Khi bị thụt lùi thì rất khó để gượng dậy.
khac che xin zhao rat don gian
Xin Zhao là vị tướng khá mạnh trong LOL

Hướng dẫn cách khắc chế Xin Zhao bằng kỹ năng

Khi đối đầu với Xin Zhao, người chơi cần chuẩn bị cho mình những nước đánh thật chuẩn xác. Đầu tiên là đừng bao giờ để tướng Xin Zhao đánh đủ 3 đòn Liên Hoàn Tam Kích lên bạn. Hãy cố gắng né tránh, nêu không bạn sẽ no đòn và bị hất tung lên.

Người chơi nên lên trang bị Giáp từ sớm. Điều này sẽ giúp bạn đi đừng với chàng trai này dễ dàng hơn. Bởi vì Xin Zhao là tướng bị phụ thuộc vào những đòn đánh thường.

khac che xin zhao bang ky nang
Người chơi có thể khắc chế Xin Zhao bằng kỹ năng

Xin Zhao là tướng rất mạnh ở các cấp độ đầu. Không những thế chàng trai này còn có khả năng hồi phục tốt bằng việc hồi máu. Do đó, đừng trao đổi chiêu thức quá sớm với vị tướng này. Nhất là khi bạn không nắm chắc phần thắng.

Người chơi cần sử dụng các kỹ năng khống chế Xin Zhao để khiến anh ta không thể lao vào sát thương chủ lực của team bạn như AD, Pháp sư.

Những vị tướng khắc chế Xin Zhao xịn xò nhất

Một biện pháp để khắc chế Xin Zhao hiệu quả hơn cả chính là sử dụng những vị tướng “đặc trị” hắn ta. Dưới đây là danh sách những vị tướng mà người chơi có thể sử dụng để đối đầu với Tể Tướng Demacia.

Jax

Thánh quay tay Jax là sự lựa chọn hàng đầu để khắc chế tốt Xin Zhao ở cả đường trên cũng như đi Rừng. Nhưng khi sử dụng vị tướng này thì bạn cần lưu ý một điều. Đó là ở các cấp độ đầu tiên người chơi nên hạn chế giao tranh nhiều với XinZhao. Bởi vì hắn ta đã vô cùng mạnh ở giai đoạn đầu trận. Càng đọ tài thì khiến bạn càng thua thiệt mà thôi. Ngược lại, bước vào cuối trận thì Xin Zhao đã không còn ảnh hưởng nhiều. Người chơi tha hồ thả diều, cò quay để đưa hắn ta lên bảng đếm số.

Teemo

Lượng sát thương của Xin Zhao phụ thuộc nhiều vào các đòn đánh thường. Do đó Teemo là một lựa chọn hoàn hảo để khắc chế Xin Zhao.

Một điểm lưu ý khi chơi Teemo là bạn cần giữ khoảng cách an toàn với hắn ta nhé. Điều này để tránh XinZhao có thể tiếp cận. Một khi hắn đã tiếp cận được thì bạn sẽ gặp muôn vàn bất lợi. Lúc này sẽ không biết tướng nào khắc chế tướng nào đâu đấy. Bởi vì bản chất Xin Zhao vẫn là một tướng rất mạnh.

Malphite

Vị tướng này cực kỳ trâu bò cùng với đó là nội tại và bộ kỹ năng cực đỉnh. Đây hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để khắc chế Xin Zhao. Nhất là khi Malphite lên Giáp Lửa và Giáp Gai thì Xin Zhao chẳng có cửa mà chơi lại được vị tướng này.

tuong khac che xin zhao la malphite
Malphite luôn là khắc tinh của Tể Tướng Demacia

Kha’zix

Kha’zix là một tướng có tốc độ đi Rừng rất nhanh nên hoàn toàn có thể đi gank và tạo áp lực rất sớm vào Xin Zhao. Về khoản gây mức độ sát thương, Kha’zix cũng mạnh hơn hắn ta rất nhiều.

Kỹ năng Nếm mùi Sợ Hãi của Kha’zix có thời gian hồi rất chiêu nhanh.  Đặc biệt là khả năng cô lập đối thủ của Kha’zix dễ dàng giúp hắn ta thắng Xin Zhao.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách khắc chế Xin Zhao mà bạn không thể không biết. Với bí kíp này chắc chắn người chơi sẽ vô cùng tự tin khi đối diện với Tể Tướng Demacia. Chúc bạn có những trận chiến thật đỉnh cao trên Đấu Trường Công Lý.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *